TIN NỔI BẬT:
BƯU ĐIỆN HUYỆN GIANG THÀNH KHAI TRƯƠNG DỊCH VỤ TIẾP NHẬN HỒ SƠ TRẢ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT THỦ TỤC HẢNH CHÍNH.  *  Ban Tuyên giáo Huyện uỷ hoàn thành khảo sát việc lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”  *  Sáng nay, ngày 15/10 tại trường TH&THCS Vĩnh Điều, đoàn từ thiện Phước Điền đến khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho hộ gia đình khó khăn, học sinh xã Vĩnh Điều, Vĩnh Phú huyện Giang Thành  *  Xã Vĩnh Điều họp UBND xã mở rộng sơ kết công tác chỉ đạo điều hành, tình hinh kinh tế xã hội tháng 9, 9 tháng đầu năm 2017  *  HỘI NGƯỜI CAO TUỔI HUYỆN GIANG THÀNH THĂM, TẶNG QUÀ CHO CÁC CỤ CAO TUỔI TRÊN ĐỊA BÀN XÃ VĨNH ĐIỀU.  *  Bộ luật Tố Tụng hình sự năm 2015 khắc phục tình trạng bị hại từ chối giám định  *  ĐOÀN KINH TẾ QUỐC PHÒNG 915 SƠ KẾT 01 NĂM THỰC HIỆN DỰ ÁN 174/BQP VỀ “ TĂNG CƯỜNG TRÍ THỨC TRẺ TÌNH NGUYỆN ĐẾN CÔNG TÁC TẠI KHU KTQP TỨ GIÁC LONG XUYÊN” TỈNH KIÊN GIANG  *  Huyện Giang Thành khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ về thực hiện lập hồ sơ đưa người nghiện ma túy không nơi cư trú ổn định vào cơ sở cai nghiện  *  Hội nghị UBND huyện mở rộng tháng 9 và sơ kết 9 tháng đầu năm 2017  * 

Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Dự án đầu tư

Danh mục các dự án kêu gọi đầu tư tại Kiên Giang giai đoạn 2010 - 2015

(09:57 | 06/07/2015)

 Khu công nghiệp Thạnh Lộc

Đúng 7h30 ngày 24/8/2014, buổi lễ truy điệu nhà văn Anh Đức được bắt đầu tại trụ sở Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật TPHCM (81 Trần Quốc Thảo, Q.3, TPHCM) với sự tham gia của đại diện các ban ngành đoàn thể và nhiều đồng nghiệp, bạn bè thân hữu.

 Trong không khí trang nghiêm cùng niềm tiếc thương sâu sắc dành cho nhà văn Anh Đức, tất cả những người có mặt trong buổi lễ đã cùng gửi đến nhà văn lời tiễn biệt cuối cùng trước khi đưa ông về nơi an nghỉ. Đại diện ban tổ chức buổi lễ cũng đã đọc bài điếu văn để tưởng nhớ và ghi nhận những đóng góp giá trị mà nhà văn Anh Đức đã cống hiến cho sự nghiệp văn học cách mạng Việt Nam.

 

 

 

Mặc dù đi xa mãi mãi nhưng những tác phẩm, những đóng góp to lớn mà nhà văn Anh Đức để lại sẽ luôn sống mãi với thời gian. Nhiều người có mặt đã không khỏi xúc động khi bồi hồi nhớ lại những ký ức về một nhà văn lớn, một cây đại thụ của văn học Nam Bộ nói riêng và Việt Nam nói chung. Một phút mặc niệm với lòng thành kính của tất cả mọi người đã được dành riêng để tưởng nhớ về nhà văn Anh Đức tại buổi lễ.

Trước khi khép lại buổi lễ truy điệu, con trai của nhà văn Anh Đức - anh Bùi Đức Huy cũng đã thay mặt gia đình gửi lời tri ân sâu sắc đến các ban ngành đoàn thể, các đồng nghiệp, bạn bè thân hữu của cha mình. Đặc biệt, gia đình rất cảm kích trước sự quan tâm, chia sẻ của một số bạn bè, đồng nghiệp dù ở xa xôi nhưng vẫn dành thời gian quý báu đến viếng thăm. Phát biểu trong sự nghẹn ngào, những lời cảm ơn chân thành của con trai nhà văn đã khiến không ít người tại buổi lễ rưng rưng xúc động.

Ngay sau đó, nghi thức động quan đã được thực hiện trịnh trọng để đưa di hài của nhà văn lên xe tang về nơi an nghỉ. Cung đường xe tang đi qua bắt đầu từ trụ sở Liên hiệp các hội VHNT TPHCM, dọc theo một số tuyến đường trong trung tâm thành phố và sẽ dừng lại 3 phút trước nhà riêng của nhà văn trên đường Nguyễn Văn Thủ, Q.1. Đúng 8h00 sáng nay, xe tang lăn bánh cùng với dòng người lặng lẽ đưa tiễn nhà văn Anh Đức về nơi an nghỉ tại nghĩa trang Lạc Cảnh, Q.Thủ Đức, TPHCM.

Một số hình ảnh trong buổi lễ truy điệu nhà văn Anh Đức sáng nay (24/8):

Đại diện ban tổ chức tang lễ đọc điếu văn tại lễ truy điệu

Đại diện ban tổ chức tang lễ đọc điếu văn tại lễ truy điệu

 

Không khí trang nghiêm tại lễ truy điệu

Không khí trang nghiêm tại lễ truy điệu

 

Đông đảo người thân của nhà văn đã đến tiễn đưa

Đông đảo người thân của nhà văn đã đến tiễn đưa 

 

Các đồng nghiệp, bạn bè thân hữu của nhà văn cũng có mặt

Các đồng nghiệp, bạn bè thân hữu của nhà văn cũng có mặt 

Con trai nhà văn Anh Đức xúc động phát biểu tại lễ truy điệu

Con trai nhà văn Anh Đức xúc động phát biểu tại lễ truy điệu

 

Nghi thức làm lễ động quan được thực hiện trang trọng

Nghi thức làm lễ động quan được thực hiện trang trọng

 

Dòng người tiễn đưa nhà văn Anh Đức về cõi vĩnh hằng

Dòng người tiễn đưa nhà văn Anh Đức về cõi vĩnh hằng

 

Xe tang lăn bánh trong sự tiếc thương của mọi người...

Xe tang lăn bánh trong sự tiếc thương của mọi người...

 

Những vòng hoa đầy ắp hai bên lối đi vào nhà tang lễ kính cẩn dành cho nhà văn Anh Đức.

Những vòng hoa đầy ắp hai bên lối đi vào nhà tang lễ kính cẩn dành cho nhà văn Anh Đức.​

Quản trị