Cổng thông tin điện tử huyện Giang Thành

Huyện ủy

Xem với cỡ chữAA

Người dân huyện Giang Thành đón tết cổ truyền 2021 an toàn, vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm.

(16:07 | 17/02/2021)

       Chiều ngày 17/2, (mùng 6 tết), huyện Giang Thành tổ chức họp báo cáo nhanh tình hình tổ chức Tết Tân Sửu 2021 trên địa bàn huyện. Đ/c Ong Văn Ngay - Bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị, cùng dự còn có đ/c Tạ Văn Dũng - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Đ/c Nguyễn Thanh Hà – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện, đ/c Lâm Dũ Trung – Phó bí thư huyện ủy.

                                     

          Nhìn chung, các cấp, các ngành trên trong huyện chủ động chuẩn bị các điều kiện tổ chức tết cổ truyền an toàn, vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm. Tình hình an ninh trật tự trong những ngày tết được đảm bảo. Giá cả các loại hàng hóa, dịch vụ ổn định. Công tác chăm sóc, thăm hỏi, hỗ trợ các đối tượng chính sách, đơn vị lực lượng vũ trang, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo được quan tâm và làm cho người dân rất phấn khởi. Tệ nạn cờ bạc, mê tín dị đoan, an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ được kiểm soát tốt. Trong tết, trên địa bàn huyện không có hiện tượng sử dụng pháo nổ, không có tình trạng lợi dụng dịp tết để trục lợi, nhận quà sai quy định.

          Người dân cơ bản nhận thức và chấp hành tốt các quy định của Luật phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định 100 của Chính phủ nên tình trạng lạm dụng đồ uống có cồn, tình trạng mất an toàn giao thông trong dịp tết giảm đáng kể. Công tác phòng chống dịch bệnh được tăng cường và đảm bảo; các chốt chặn tuyến biên giới được kiểm soát chặt chẽ nên không để xãy ra trường hợp nhập cảnh trái phép.

          Huyện Giang Thành đề ra một số nhiệm vụ cần tập trung ngay sau tết, là: Tiếp tục tuyền truyền Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh và NQ Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tuyên truyền và phát động đợt thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Các ngành, các địa phương bắt tay ngay vào thực hiện nhiệm vụ tạo chuyển biến tích cực ngay từ đầu năm. Chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống hạn, mặn xâm nhập đảm bảo nước sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và công tác tuyển, chọn công dân nhập ngũ 2021./.

 

Minh Trí - TTVH,TT và TT Giang Thành