Hội đồng nhân dân

HĐND HUYỆN GIANG THÀNH HỘI NGHỊ GIAO BAN QUÝ I NĂM 2019

(13:52 | 28/03/2019)

Sáng ngày 28/3/2019, HĐND huyện Giang Thành tổ chức hội nghị giao ban quý I năm 2019 nhằm kiểm điểm, đánh giá kết quả hoạt động của HĐND 02 cấp trong quý I và đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý II năm 2019. Đến dự có đ/c Tạ Minh Danh – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tạ Văn Dũng – Phó Bí thư TT Huyện ủy, tổ trưởng tổ Đại biểu HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Hà – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

hdnd 2.JPG

Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ quyền hạn theo luật định HĐND huyện đã cụ thể hóa các chủ trương của Đảng, nghị quyết của HĐND cấp trên bằng các nghị quyết của HĐND tại kỳ họp. Nội dung kỳ họp được chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ, đặc biệt là quy trình lấy phiếu tín nhiệm được thực hiện một cách công khai. Các vị đại biểu HĐND huyện đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, đánh giá một cách thận trọng, khách quan, công tâm đối với từng người giữ chức vụ do HĐND bầu. Chất lượng kỳ họp ngày càng nâng lên, tính dân chủ được mở rộng. Trong quý I, HĐND huyện tổ chức kỳ họp thường lệ cuối năm 2018 đảm bảo yêu cầu, nội dung kế hoạch đề ra, tỷ lệ đại biểu tham dự, đạt trên 96%, tại kỳ họp đại biểu HĐND huyện và đại biểu được mời tham dự kỳ họp nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc tham gia thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn. Tiến hành miễn nhiệm đối với 01 ủy viên UBND huyện do chuyển công tác. Đối với HĐND các xã tổ chức kỳ họp cuối năm đảm bảo theo quy định, tỷ lệ đại biểu HĐND xã tham dự đạt 95%, tại kỳ họp nhiều ý kiến thảo luận liên quan các vấn đề về an ninh quốc phòng, đất đai, ngân sách, nước sạch… Nhìn chung các ý kiến, kiến nghị của cử tri được cơ quan thẩm quyền xem xét giải quyết. Thường xuyên giữ mối quan hệ phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND huyện với UBDN, Ủy ban MTTQ cùng cấp nên trong quý nhiều nghị quyết được thông qua với sự đồng tình thống nhất cao đem lại hiệu quả thiết thực góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

hdnd 1.JPG

Trong quý II, HĐND 02 cấp trong huyện tập trung thực hiện nhiệm vụ chủ yếu như: Thường trực HĐND và các Ban HĐND duy trì tốt họp định kỳ hàng tháng để thống nhất nội dung, chương trình hoạt động. Tiếp tục nâng cao chất lượng các báo cáo thẩm tra kỳ họp, làm cơ sở để đại biểu HĐND xem xét, quyết định tại kỳ họp giữa năm 2019. Phối hợp cùng UBND, ủy ban MTTQ Việt Nam và các cơ quan, ban ngành có liên quan chuẩn bị các nội dung phục vụ kỳ họp thường lệ giữa năm 2019 để kiểm điểm đánh giá tình hình thực hiện các Nghị quyệt của HĐND trong 06 tháng đầu năm 2019, đồng thời đề ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2019. Thường trực HĐND, đại biểu HĐND huyện tham gia các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu người dân tộc khmer, các chùa, các vị chức sắc tôn giáo nhân dịp lễ, tết cổ truyền của đồng bào dân tộc. Thực hiện chế độ báo cáo định kỳ và sắp xếp lịch làm việc hàng tuần theo quy định./.

Lý Sơn