Hội đồng nhân dân

GIANG THÀNH BẾ MẠC KỲ HỌP THỨ 8 HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN KHÓA XI, NHIỆM KỲ 2016 – 2021

(09:07 | 26/07/2019)

Sau 1,5 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, sáng ngày 25/7, Kỳ họp thứ 8 Hội đồng nhân dân huyện Giang Thành khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã hoàn thành các nội dung, chương trình theo kế hoạch đề ra. Đến dự phiên bế mạc có đ/c Tạ Văn Dũng - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Tổ trưởng Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Giang Thành; đ/c Tạ Minh Danh – TUV - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, UBMTTQ Việt Nam huyện; các đại biểu HĐND huyện.

be mac hdnd.JPG

Kỳ họp thứ 8 là kỳ họp thường niên giữa năm 2019, tại kỳ họp này HĐND huyện đã xem xét báo cáo hoạt động của HĐND, các ban của HĐND huyện 6 tháng đầu năm 2019, chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2019; Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri; các báo cáo của UBDN huyện, các cơ quan tư pháp huyện 6 tháng đầu năm 2019, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; Nghe UBMTTQ Việt Nam huyện thông báo tình hình hoạt động của Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2019, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; xem xét 11 tờ trình của Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện được các vị đại biểu HĐND huyện thống nhất biểu quyết thông qua 11 Nghị quyết của HĐND huyện. Kỳ họp Các đại biểu thảo luân, chất vấn liên quan đến lĩnh vực đời sống xã hội, an ninh trật tự trong huyện. Sau phiên chất vần được các ngành và chủ tịch UBND huyện tiếp thu nghiên cứu, xem xét trả lời chất vấn.

be mac hdnd phieu b.JPG

be mac hdnd phieu b.1.JPG

Cũng tại kỳ họp, HĐND huyện đã tiến hành thủ tục cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện; miễn nhiệm hội thẩm Tòa án nhân dân huyện, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đồng thời bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện; bầu bổ sung hội thẩm Tòa án nhân dân huyện, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Qua đánh tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của huyện 6 tháng đầu năm 2019, HĐND huyện ghi nhận sự quyết tâm, nỗ lực cáo của UBND huyện, các ngành, các cấp đã tích cực triển khai thực hiện nhiệm vụ, nhất là công ứng phó với thiên tai, dịch bệnh, bảo vệ sản xuất của nhân dân. Tháo gỡ các khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy sản xuất. Thực hiện các tiêu chí nông thôn mới có nhiều khả quan; 02 xã điểm đã hoàn thành 19 tiêu chí nông thôn mới. Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, thực hiện tốt việc chăm lo gia đình chính sách, người có công, người nghèo, đồng bào dân tộc Khmer. Quốc phòng an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; công tác đối ngoại với các huyện giáp biên Campuchia được tăng cường. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được tình hình chung của huyện còn hiều khó khăn, thách thức: Sản lượng thủy sản, hoa màu đạt thấp so với kế hoạch: tôm nuôi chết do nhiễm bệnh làm thiệt hại khá lớn cho doanh nghiệp. Công tác phòng chống bệnh dịch tả lơn Châu phi tuy được tập trung, chủ động thực hiện các giải pháp nhưng đã dịch bệnh trên địa bàn huyện. Giá trị xây lắp và tiến độ giải ngân đầu tư công tuy có tăng nhưng vẫn chưa đạt theo kế hoạch. Tình hình bao chiếm đất đai, khiếu nại, tranh chấp đất đai còn phức tạp. Tình trạng xây dựng trái phép, vệ sinh môi trường, tai nạn giao thông, tệ nạn xã hội, an ninh trật tự chưa dược kiểm soát tốt.

be mac hdnd 2.JPG

Đồng chí Tạ Minh Danh – TUV - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đ/c Tạ Minh Danh – TUV- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị trong thời gian tới UBND huyện, các ngành quan tâm chỉ đạo tập trung tổ chức thực hiện một số nhiệm vụ như: Thường xuyên theo dõi tình hình mưa, bão, nước mặn xâm nhập kịp thời chỉ đạo xử lý đảm bảo sản xuất và đời sống nhân dân. Chỉ đạo sát sao tăng nguồn vốn và tạo điều kiện để hộ dân có đất nông nghiệp kém hiệu quả chuyển sang trồng cây ăn trái, chăn nuối và trồng màu. Động viên, khuyến khích hỗ trợ doanh nghiệp và hộ dân tăng diện tích thả nuôi tôm, lúa tôm và các mô hình kinh tế tạo thêm việc làm tại chỗ cho người lao động. Tăng cường quản lý thu – chi ngân sách đảm bảo theo kế hoạch. Chỉ đạo quyết liệt, sát sao đẩy mạnh tiến độ xây dựng các công trình đầu tư công, tháo gỡ kịp thời các khó khăn vướng mắc, phấn đấu hoàn thành các hạng mục công trình, dự án. Chuẩn bị chu đáo cho khai giảng năm học mới, tiếp tục hoàn thiện trường đạt chuẩn quốc gia. Vận động nhân dân tham gia mua bảo hiểm y tế và nâng cao chất lượng khám, điều trị bệnh cho nhân dân. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, tăng cường công tác đào tạo nghề, tư vấn giới thiệu việc làm. Tăng cường trách nhiệm trong công tác quản lý nhà nước về đất đai, tập trung giải quyết có hiệu qảu tình trạng bao chiếm, lấn chiếm, sanh bán dất trái phép và giải quyết tốt tình hình khiếu kiện, tranh chấp trên địa bàn huyện.. Tiếp tục nâng lên hiệu lực, hiễu quả quản lý, điều hành của chính quyền các cấp. Làm tốt công tác dự báo tình hình, giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề phát sinh. Phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc, bảo vệ đường biên, cột mốc./.

Lý Sơn