Hội đồng nhân dân

ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH KIÊN GIANG ĐƠN VỊ SỐ 3 TIẾP XÚC CỬ TRI XÃ VĨNH ĐIỀU HUYỆN GIANG THÀNH TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 8 QUỐC HỘI KHÓA XIV

(11:40 | 25/09/2019)

Sáng ngày 24-9, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang đơn vị số 3 gồm: Đại tá Hồ Văn Thái - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 9; bà Châu Quỳnh Dao - Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh có buổi tiếp xúc gần 80 cử tri xã Vĩnh Điều trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Đến dự buổi tiếp xúc cử tri còn có đ/c Tạ Minh Danh – TUV - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch UBND huyện; đại diện các sở, ngành tỉnh và các ban ngành huyện.

txct vd.1.JPG

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang đơn vị số 3, bà Châu Quỳnh Dao thông báo với cử tri xã Vĩnh Điều về dự kiến nội dung, chương trình của kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Đây là kỳ họp Quốc Hội cuối năm 2019 nội dung xung quanh xây dựng pháp luật, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao; đồng thời kiến nghị Quốc hội, các vị ĐBQH tiếp tục quan tâm đến việc tìm đầu ra cho nông sản, đẩy mạnh cải cách hành chính và đầu tư xây dựng giao thông nông thôn.

txct vdieu 2.JPG

Cử tri xã Vĩnh Điều bày tỏ đồng tình với dự kiến, nội dung của kỳ họp cuối năm của Quốc hội. Phản ánh với đại biểu Quốc hội, cử tri xã Vĩnh Điều cho rằng, huyện Giang có thế mạnh về nông nghiệp, nhất là cây lúa; tuy nhiên, những năm gần đây, nông dân không khá - giàu lên từ cây lúa, thậm chí còn thua lỗ. Trong khi đó, giá cả vật tư nông nghiệp tăng cao, phân bón, thuốc trừ sâu giả từ đó ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân. Cử tri kiến nghị Quốc hội cần có kế hoạch bình ổn giá vật tư nông nghiệp cũng như tạo điều kiện, giải pháp tìm đầu ra ổn định cho lúa gạo. Liên quan đến công tác cải cách hành chính, cử tri ấp Vĩnh Lợi, xã Vĩnh Điều cho rằng, vấn đề này còn nhiều bất cập, nhất là vấn đề xóa thuế chấp. Theo quy định, thủ tục xóa thuế chấp chỉ 1 ngày, nhưng nhiều lần đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả rất kéo dài. Vì vậy, gây khó khăn cho bà con trong quá trình vay vốn cho nên nhiều bà con vay nóng bên ngoài, với lãi suất rất cao.

Ngoài ra, nhiều cử tri xã Vĩnh Điều phản ánh, Quốc lộ N1 nhiều năm qua bị hư hỏng, được đầu tư sửa chữa, hoặc sửa xong không bao lâu lại hư và đề nghị cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra đảm bảo, chất lượng trước khi đưa vào nghiệm thu sử dụng, tránh gây lãng phí tiền nhà nước; tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng giao thông nông thôn nhằm tạo điều kiện cho nhân dân đi lại thuận lợi và dễ dàng hơn …

Liên quan đến các vấn đề mà cử tri xã Vĩnh Điều kiến nghị, đ/c Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch UBND huyện trả lời theo thẩm quyền, đồng thời ghi nhận và phản ánh về trên trong thời gian tới.

txct vd.JPG

Dịp này, đoàn ĐBQH tỉnh Kiên Giang tặng 3 phần quà cho gia đình chính sách và 10 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Vĩnh Điều./.

Lý Sơn