Cổng thông tin điện tử huyện Giang Thành

Hội đồng nhân dân

Xem với cỡ chữAA

GIANG THÀNH: ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH KIÊN GIANG ĐƠN VỊ SỐ 3 TIẾP XÚC CỬ TRI XÃ VĨNH PHÚ TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 8 QUỐC HỘI KHÓA XIV

(15:11 | 25/09/2019)

        Chiều ngày 24-9, các vị đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang, đơn vị số 3 gồm: Đại tá Hồ Văn Thái - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 9; bà Châu Quỳnh Dao - Hiệu trưởng, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh có buổi tiếp xúc gần 80 cử tri xã Vĩnh Phú huyện Giang Thành trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Đến dự buổi tiếp xúc cử tri còn có đ/c Tạ Minh Danh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch UBND huyện; đại diện các sở, ngành tỉnh và các ban ngành huyện. 

txct vphu.JPG

         Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang, đơn vị số 3, bà Châu Quỳnh Dao - Hiệu trưởng, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh thông báo tóm tắt với cử tri xã Vĩnh Điều về dự kiến nội dung, chương trình của kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Kỳ họp xung quanh nội dung như: xây dựng pháp luật, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao…  

        Sau khi nghe báo cáo, cử tri xã Vĩnh Phú bày tỏ đồng tình với dự kiến, nội dung của kỳ họp cuối năm của Quốc hội, đồng thời phản ánh với các đại biểu Quốc hội về y tế, giáo dục tại địa bàn xã, giá vật tư phân thuốc tăng nông dân sản xuất không có lãi. Ngoài ra cử tri còn kiến nghị liên quan đến đất rừng sản xuất trên địa bàn xã Vĩnh Phú; các chính sách đối với người có công với cách mạng. Cử tri ấp Đồng Cơ, xã Vĩnh Phú phản ánh, hiện quy định trẻ em từ 3-5 tuổi vào bậc học mầm non, tuy nhiên hiện nay ở các trường xuất hiện tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên mầm non. Cử tri đề nghị nên có chính sách tăng cường bác sĩ về các trạm y tế tuyến xã, nhất là xã biên giới; nâng Trung tâm y tế huyện Giang Thành Thành bệnh viên đa khoa huyện Giang Thành nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân vì hiện nay người dân đi khám chữa bệnh ở bệnh viện tư nhiều.

         Về vấn đề ổn định và tìm đầu ra cho cây lúa được cử tri ấp T5, xã Vĩnh Phú cho biết, hiện nay giá cả vật tư nông nghiệp tăng rất cao, tình trạng “được mùa mất giá” cứ tiếp tục tái diễn làm ảnh hưởng đến đời sống của người nông dân rất nhiều. Thời điểm nông dân gieo sạ thì giá lúa cao, nhưng đến khi thu hoạch thì giá lúa xuống thấp nên nông dân sản xuất lúa ra không có lãi.

        Các vị đại biểu Quốc hội đã ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri và sẽ phản ánh với các ngành chức năng trả lời theo thẩm quyền trong thời gian tới.

 

txct vphu.1.JPG

         Dịp này, đoàn ĐBQH tỉnh, đơn vị số 3 tặng 3 phần quà cho gia đình chính sách và 10 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Vĩnh Phú./.
 

Lý Sơn