Hội đồng nhân dân

ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH KIÊN GIANG TIẾP XÚC CỬ TRI XÃ PHÚ MỸ, GIANG THÀNH

(10:19 | 11/11/2019)

Ngày 6/11/2019, Đại biểu HĐND tỉnh Kiên Giang đơn vị số 14 huyện Giang Thành có ông Hà Văn Phúc – Phó giám đốc sở y tế Kiên Giang vừa có buổi tiếp xúc với hơn 30 cử tri xã Phú Mỹ, huyện Giang Thành trước kỳ họp bất thường và kỳ họp thường lệ cuối năm 2019 của HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đến dự có bà Nguyễn Thị Liễu – Phó chủ tịch HĐND huyện; ông Huỳnh Trọng Đức – Phó Chủ tịch UBND huyện.

txct phuc.jpg

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND tỉnh ông Hà Văn Phúc – Phó giám đốc sở y tế Kiên Giang đã thông báo thời gian, nội dung chương trình kỳ họp bất thường và kỳ họp thường lệ cuối năm 2019 của HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Kỳ họp bất thường là kỳ họp thứ 15 dự kiến tổ chức vào ngày 4/12/2019 và Kỳ họp thứ 16 là kỳ họp lệ cuối năm 2019 dự kiến tổ chức từ ngày 26-27/12/2019.

Sau khi nghe thông báo thời gian, nội dung chương trình tổ chức các kỳ họp của HĐND tỉnh, cử tri ấp Thuận án, xã Phú Mỹ kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh và các cấp xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà con; bên cạnh đó bà con bức xúc xã Phú Mỹ hiện nay là xã nôn thôn mới tuy nhiên ở ấp Thuận Án điện vẫn chưa có nên đề nghị đại biểu và các cấp sớm kéo điện để cho bà con sử dụng; là địa bàn ấp có nhiều kênh rạch chằng chịt bà con kiến nghị làm lộ giao thông nông thôn, xây dựng cầu kênh Nông trường cho bà con đi lại thuận lợi, do địa bàn xa trung tâm kiến nghị Nhà nước vận động nhân dân cùng làm kéo đường nước sạch cho bà con sử dụng; cần có biện pháp sử lý tình trạng công ty Quốc Việt nuôi chó thả rong cắn chết gà, vịt của bà con…

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Phú Mỹ được lãnh huyện, xã giải thích và trả lời thuộc thẩm quyền huyện, xã; đồng thời tiếp thu xem xét và đề nghị các ngành cấp trên trả lời, giải quyết cho bà con trong thời gian tới./.

Lý Sơn