Cổng thông tin điện tử huyện Giang Thành

Hội đồng nhân dân

Xem với cỡ chữAA

ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH ÔNG BÙI MINH TRÍ TIẾP XÚC CỬ TRI XÃ VĨNH ĐIỀU

(10:24 | 11/11/2019)

          Chiều ngày 8/11/2019, Đại biểu HĐND tỉnh Kiên Giang đơn vị số 14 huyện Giang Thành có Đại tá Bùi Minh Trí – Phó CHT Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh vừa có buổi tiếp xúc với hơn 40 cử tri xã Vĩnh Điều; tham gia buổi tiếp xúc cử tri còn có tổ đại biểu HĐND huyện gồm: ông Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch UBND huyện; bà Nguyễn Thị Kim Nhị - Phó trưởng phòng GD&ĐT; ông Nguyễn Hữu Cường – Phó trưởng Công an huyện. 

 txct tri.jpg

            Tại buổi tiếp xúc, Đại tá Bùi Minh Trí – Phó CHT Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang đại biểu HĐND tỉnh thông báo thời gian, nội dung chương trình kỳ họp bất thường và kỳ họp thường lệ cuối năm 2019 của HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Bà Nguyễn Thị Kim Nhị - Phó trưởng phòng GD&ĐT Đại biểu HĐND huyện thông báo thời gian, địa điểm và nội dung tổ chức kỳ họp thường lệ cuối năm 2019 HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Dịp này, cử tri Huỳnh Văn Thay ấp Nha Sáp xã Vĩnh Điều kiến nghị đến các đại biểu sửa chữa lại đường rạch Nha Sáp cho bà con đi lại thuận tiện hơn, nhất là với các em học sinh vì hiện nay nhiều đoạn trên tuyến đường này bị sụp lúng đi lại rất khó khăn. Có chính sách phân bổ nền cho các hộ nghèo trên bể lắng sinh sống ổn định. Bình ổn giá phân bón, thuốc trừ sâu, tình trạng lúa được mùa mất giá diễn ra thường xuyên, đề nghị các đại biểu cần có giải pháp kiến nghị với Chính phủ tìm đầu ra ổn định cho cây lúa. 

          Cử tri Nguyễn Văn Cứng ấp Vĩnh Lợi xã Vĩnh Điều kiến nghị với các đại biểu Tiếp tục triển khai làm tiếp lộ NT 3 cho bà con đi lại thuận tiện hơn; Sớm Kéo điện cho bà con ở các vùng lõm trong ấp vì hiện nay một số hộ dân không có điện dử dụng; đề nghị triển khai làm lộ Nông Trường, kéo nước sạch về ấp Vĩnh lợi và ấp Tràm Trỗi cho bà con sử dụng. Cử tri xã Vĩnh Điều phản ánh Quốc lộ N1 nhiều năm qua bị hư hỏng, được đầu tư sửa chữa, xong không bao lâu lại hư hỏng và đề nghị cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra đảm bảo, chất lượng trước khi đưa vào nghiệm thu sử dụng, tránh gây lãng phí tiền nhà nước. Tháo đập ngăn lũ ở Cống Cả để lưu thông cho bà con vận chuyển phân thuốc phục vụ sản xuất; Cần có các chế độ và phụ cấp cho lực lượng dân quân tự vệ và bảo hiển y tế cho anh em ở các chốt dân quân…

txct tri 1.jpg

        Các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Vĩnh Điều được lãnh huyện ông Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch UBND huyện giải thích và trả lời, đồng thời các ý kiến còn lại tiếp tục ghi nhận và phản ánh với các ngành cấp trên./.

Lý Sơn