Hội đồng nhân dân

ĐẠI BIỂU HĐND 3 CẤP TIẾP XÚC CỬ TRI XÃ VĨNH PHÚ TRƯỚC KỲ HỌP CUỐI NĂM 2020

(08:35 | 30/11/2020)

Chiều ngày 24/11, Các Đại Biểu HĐND 3 cấp gồm có ông Ong Văn Ngay - Bí thư Huyện ủy Giang Thành, đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 14 huyện Giang Thành; đại biểu HĐND huyện có bà Trần Ngọc Bích – Trưởng phòng Văn hóa-thông tin, ông Danh Minh Hùng - Trưởng Phòng tài nguyên-môi trường, ông Trần Hữu Mạnh – Phó chủ tịch Liên đoàn lao động huyện vừa có buổi tiếp xúc với gần 40 cử tri xã Vĩnh Phú trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2020 của HDND 3 cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Dự buổi tiếp xúc cử tri còn có ông Bùi Văn Mến – Phó chủ tịch UBND huyện và ông Lê Minh Cường – Phó chủ tịch HĐND huyện

Tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Ong Văn Ngay - Bí thư Huyện ủy Giang Thành đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị số 14 huyện Giang Thành đã thông báo thời gian, địa điểm, nội dung chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2020 HDND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Bà Trần Ngọc Bích – Trưởng phòng Văn hóa-thông tin huyện, Đại biểu HĐND huyện thông báo thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ mười ba, kỳ họp cuối năm 2020 HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021.

Theo đó, kỳ họp cuối năm HĐND tỉnh gồm có kỳ họp chuyên đề và kỳ họp thường lệ cuối năm 2020 của HDND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Thời gian tổ chức kỳ họp chuyên đề về tài chính – ngân sách và đầu tư công, dự kiến tổ chức vào ngày 8/12/2020 tại Hội trường lớn Tỉnh ủy; Kỳ họp thường lệ cuối năm 2020 HĐND tỉnh dự kiến tổ chức vào ngày 30/12/2020 tại Hội trường lớn Tỉnh ủy, thời gian làm việc 02 ngày. Kỳ họp thứ mười ba HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021, dự kiến tổ chức từ ngày 21-22/11/2020

Dịp này cử tri xã Vĩnh Phú kiến nghị và phản ánh với các đại biểu HĐND 3 cấp xem xét hỗ trợ xây dựng cầu giao thông nông thôn trên tuyến đường kênh ấp Mẹt Lung và kênh Thời Trang để cho bà con đi lại và sản xuất thuận lợi vì trước đây trên các tuyến kênh này đều có cầu nhưng do ghe và kobe qua lại cọ quẹt làm hư hỏng; Tình hình an ninh trật trộm cắp xuồng, vỏ máy và tình trạng đua xe vẫn còn xảy ra.

Cử tri ấp Đồng Cơ kiến nghị các đại biểu HĐND 3 cấp tạo điều kiện chuyển đổi đất rừng sang đất trồng lúa để bà con sản xuất và tiếp cận các nguồn vay vốn làm ăn; có biện pháp ngăn chặn nước mặn xâm nhập và giữ nước ngọt để bà con sản xuất lúa vì hiện nay lũ về ít dẫn đến mặn xâm nhập; kiến nghị cho thêm xe vào thu gom rác thải nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Vĩnh Phú được các Đại biểu HĐND, lãnh đạo UBND huyện giải thích và trả lời thuộc thẩm quyền; đồng thời tiếp thu xem xét và đề nghị các ngành các cấp, giải quyết cho bà con trong thời gian tới./.

Lý Sơn