Cổng thông tin điện tử huyện Giang Thành

Hội đồng nhân dân

Xem với cỡ chữAA

HĐND huyện Giang Thành tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021

(15:42 | 25/03/2021)

        Chiều 23/3/2021, HĐND huyện Giang Thành khóa XI tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021. Đến dự có ông Danh Nhỏ - Trưởng ban dân tộc, HĐND tỉnh; ông Ong Văn Ngay – Bí thư Huyện ủy; đông Tạ Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

                                      

        Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND huyện Giang Thành cơ bản hoàn thành nhiệm vụ theo chức năng, quyền hạn được giao; quyết định những chủ trương, giải pháp về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng chính quyền, nâng cao đời sống của người dân về mọi mặt. Thường trực HĐND huyện Giang Thành đã tổ chức 12 kỳ họp, trong đó có 10 kỳ họp thường lệ và 2 kỳ họp chuyên đề; ban hành 115 Nghị quyết, trong đó có 46 Nghị quyết về nhân sự, 69 Nghị quyết về kinh tế, văn hoá, xã hội.

                                  
 

 

        Hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn luôn được Thường trực HĐND huyện quan tâm, thực hiện nghiêm túc chặt chẽ. Nhiệm kỳ 2016-2021, toàn huyện có 35 lượt đại biểu chất vấn gồm 71 nội dung đối với 43 luợt các ban, ngành, Chủ tịch UBND huyện. Hoạt động giám sát, khảo sát giữa hai kỳ họp được HĐND huyện tăng cường và đi vào nề nếp, nâng lên về chất lượng và số lượng. Theo đó, Thường trực HĐND huyện và các ban HĐND huyện đã tổ chức 31 cuộc giám sát, khảo sát với 133 kiến nghị đến các cấp.

         Cũng trong nhiệm kỳ qua, Thường trực HĐND huyện phối hợp UBMTTQ Việt Nam huyện tổ chức cho 445 lượt đại biểu HĐND huyện thực hiện tiếp xúc cử tri. Qua đó, có 26.092 lượt cử tri tham dự với 2.452 ý kiến, kiến nghị của cử tri. Phần lớn các ý kiến, kiến nghị của cử tri được các đại biêủ HĐND các cấp trả lời trực tiêp tại buổi tiếp xúc củ tri, có 147 ý kiến ghi nhận được UBND huyện, các ban, ngành trả lời tại các kỳ họp HĐND. Trong nhiệm kỳ, Thường trực và các ban HĐND huyện phối hợp Chủ tịch UBND huyện tổ chức tiếp 396 lượt công dân, nhận 13 đơn khiếu nại, tố cáo.

           Phát biểu tại hội nghị, ông Ong Văn Ngay - Bí thư Huyện ủy Giang Thành đánh gia cao các hoạt động của HĐND khóa XI vì đã có những đổi mới trong hoạt động; các hoạt động bám sát vào quy định của pháp luật và chỉ đạo của cấp ủy Đảng; phát huy trí tuệ tập thể, ngày càng nâng cao vai trò, trách nhiệm của Thường trực HĐND, các ban của HĐND, các tổ đại biểu và từng đại biểu HĐND huyện. Bí thư Huyện ủy đề nghị các đại biểu HĐND cần tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động HĐND; tập trung nâng cao chất lượng của các cuộc tiếp xúc cử tri; lãnh đạo thành công bầu cử đại biểu quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026...

                                  

        Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Giang Thành tặng giấy khen cho 10 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021./.

Lý Sơn - TTVH,TT&TT