Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

UBND Huyện

GIANG THÀNH TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2018

(15:56 | 21/06/2018)

Chiều ngày 20/06, UBND huyện Giang Thành tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018. Đ/c Huỳnh Trọng Đức – Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị.

TNH 1.JPG

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018, với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, sẽ diễn ra từ tháng 5 đến tháng 9/2018 với sự tham gia của 60 thanh niên tình nguyện của 02 Trường Đại học Tân Tạo tỉnh Long An, Trường Kinh tế Kỹ thuật Kiên Giang và các lực lượng đối ứng thanh niên tình nguyện của các ban ngành, đoàn thể huyện, xã, LLVT, Trung tâm giáo dục thường xuyên và Trường THPT Thoại Ngọc Hầu. Chiến dịch diễn ra với 03 hoạt động chính gồm: chương trình tiếp sức mùa thi; chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh; chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ. Bên cạnh đó cũng đề ra một số chỉ tiêu cơ bản như: Phát triển mới 60 đoàn viên, 75 hội viên, 100% các cơ sở đoàn có ít nhất 01 mô hình hoặc 01 giải pháp giúp đở, hỗ trợ thanh niên yếu thế, xây dựng công trình thanh niên cấp huyện tại xã Vĩnh Phú, 100% cơ sở Đoàn hoàn thành ít nhất một công trình hoặc phần việc thanh niên bảo vệ môi trường, phối hợp dạy nghề cho 100 thanh niên, giới thiệu việc làm cho 150 thanh niên; mở 05 lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật, cất ít nhất 02 căn nhà nhân ái tại xã Tân Khánh Hòa và Phú Mỹ, tham gia xây dựng 02 công trình thắp sáng đường quê, làm cột cờ đúng quy cách NTN tại các xã.
          Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Trọng Đức – Phó chủ tịch UBND huyện, đề nghị các cơ sở Đoàn phối hợp địa phương, nhanh chóng xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện, tùy vào điều kiện thực tế xác định thực hiện những công trình, phần việc phù hợp. Đặc biệt, cần chú trọng đến việc đảm bảo đủ lực lượng thanh niên đối ứng tại địa phương, cùng với lực lượng tình nguyện các trường, thực hiện đồng bộ các nội dung hoạt động chiến dịch đã đề ra./.

Ngọc Bình