Cổng thông tin điện tử huyện Giang Thành

UBND Huyện

Giang Thành tổng kết công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và bảo vệ rừng năm 2018

(20:29 | 09/01/2019)

         Ngày 8/01, UBND huyện Giang Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác PCCC năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Đ/c Bùi Văn Mến – PCT.TT UBND huyện – Trưởng BCĐ PCCC dự và chỉ đạo hội nghị. 

 pccc.JPG

           Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo PCCC-CNCH huyện, các ngành, các cấp trong huyện đã tổ chức triển khai đồng bộ nhiều biện pháp về PCCC-CNCH theo tinh thần chỉ đạo của UBND huyện, Ban Chỉ đạo PCCC-CNCH huyện, trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về PCCC trong cán bộ, công nhân, viên chức và người dân. Tăng cường kiểm tra an toàn phòng cháy đối với các cơ sở, nhất là cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao, các khu dân cư, chợ, nơi tập trung đông người. Qua đó, góp phần kiềm chế số vụ cháy, thiệt hại do cháy nổ. Năm 2018, toàn huyện xảy ra 03 vụ cháy nhà dân và 01 vụ nổ phương tiện giao thông đường thủy, thiệt hại về tài sản trên 380 triệu đồng. Bên cạnh đó, huyện cũng thành lập được 13 đội PCCC ở cơ sở với trên 140 thành viên; lực lượng dân phòng có 29 đội với 172 thành viên tham gia. Cùng với đó, trong công tác bảo vệ rừng, các lực lượng chức năng kịp thời phát hiện, tổ chức chữa nhiều vụ cháy thực bì trên đất các dự án, đất nông nghiệp giáp rừng, không để cháy lan vào rừng, trong năm không dể xảy ra vụ cháy rừng nào.

men.JPG

           Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Bùi Văn Mến – PCT. UBND huyện ghi nhận những kết quả đạt được và hạn chế trong năm qua; đồng thời yêu cầu trong năm 2019 các ngành, địa phương xem trọng công tác phòng ngừa cháy, nổ và kịp thời ứng phó tình huống cháy, nổ xảy ra; tổ chức thực hiện nghiêm Chỉ thị 47, ngày 25/6/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác PCCC và Chỉ thị 13, ngày 12/01/2017 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. PCT. UBND huyện Bùi Văn Mến đề nghị Công an chủ trì thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, hàng năm thực hiện kiểm tra công tác PCCC đối với một số địa phương. Phòng NN&PTNT đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục và vận động nhân dân trong thực hiện công tác PCCC rừng, bảo vệ rừng; ngăn chặn kịp thời tình trạng phá rừng, lấn rừng, mua bán đất rừng trái pháp luật.

pccc 1.JPG 

pccc 2.JPG

            Dịp này, Công an tỉnh tặng Giấy khen cho 01 tập thể, Sở NN&PTNT tỉnh tặng giấy khen cho 02 tập thể, 04 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 02 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân tham gia PCCC-CNCH, bảo vệ rừng năm 2018./.

Xuân Trường