UBND Huyện

(10:47 | 04/02/2021)

Trong không khí Đảng bộ, toàn quân, toàn dân huyện Giang Thành mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Tân Sửu 2021 và kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2021). Sáng ngày 4/2/2021, Đoàn cán bộ lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện Giang Thành dâng hương tại bia tưởng niệm thanh niên xung phong tuyến đường 1C.

Tham dự lễ dâng hương có ông Nguyn Thanh Hà – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện, ông Lâm Dũ Trung – Phó Bí thư huyện ủy, bà Nguyễn Thị Liễu – Phó chủ tịch HĐND huyện, Ông Dương Thành Phúc - Phó chủ tịch UBMTTQ VN huyện.

Bia tưởng niệm Thanh niên xung phong tuyến đường 1C là địa điểm lưu dấu lại những tháng năm kháng chiến, với nhiều thành tích vẻ vang nhưng cũng đầy hiểm nguy, gian khổ và hy sinh của lực lượng Thanh niên xung phong trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đã làm nên Tuyến đường 1C Huyền thoại Anh hùng. Những thanh niên xung phong, tuổi đời còn rất trẻ, không quản nguy hiểm để mở đường, quyết tâm bám trụ giữ vững đường 1C thông suốt, bảo vệ bộ đội, đưa hàng chục ngàn tấn vũ khí về miền Tây Nam bộ.

Trong suốt những năm tháng hoạt động trên Tuyến đường 1C đã có hàng trăm Thanh niên xung phong bị thương tật và hy sinh.

Các đại biểu đặt vòng hoa, thắp nén hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tại bia tưởng niệm thanh niên xung phong tuyến đường 1C./.

Mỹ Tiên - Trung tâm VH,TT và TT