Cổng thông tin điện tử huyện Giang Thành

UBND Huyện

Xem với cỡ chữAA

Huyện Giang Thành tổ chức lễ tổng kết các hoạt động “tết quân dân” năm 2021 tại xã Vĩnh Phú

(19:21 | 04/02/2021)

          Tối ngày 3/2, Huyện Giang Thành tổ chức lễ tổng kết các hoạt động “tết quân dân” năm 2021 tại xã Vĩnh Phú. Đến dự có đ/c Đào Quang Mười – phó chủ nhiệm chính trị Bộ CHQS tỉnh; đ/c Tạ Văn Dũng - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đ/c Nguyễn Thanh Hà - Chủ tịch Ủy ban nhân, trưởng ban chỉ đạo tết quân dân huyện; đ/c Lâm Dũ Trung - Phó Bí thư huyện ủy; đ/c Huỳnh Trọng Đức - Phó chủ tịch ủy ban nhân huyện; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, cùng đông đảo cán bộ chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn xã về dự.

                                         

         Tết quân dân năm 2021, Ban chỉ huy quân sự huyện phối hợp với Trung tâm văn hóa thể thao và Truyền thanh huyện, Hội phụ nữ huyện và Huyện Đoàn tập trung tuyên truyền về mục đích ý nghĩa của “tết quân dân”. Đồng thời tổ chức tuyên truyền vận động cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện đường lối chủ trương của Đảng chính sách pháp luật của nhà nước về quân sự quốc phòng lồng ghép với các cuộc vận động các phong trào của địa phương. Qua tuyên truyền vận động góp phần củng cố tăng cường niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của đảng, tạo được sự đồng thuận trong nhân dân, hưởng ứng tham gia các hoạt động cùng cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang mang lại ý nghĩa thiết thực, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong những ngày giáp Tết trên biên giới. Sau hơn 6 tháng, Kết quả Ban chỉ đạo “tết quân dân” đã triển khai thực hiện hoàn thành các phần việc như: xây dựng 12 căn nhà; 16 lò đốt rác; hơn 3km đường giao thông nông thôn được sửa chữa, gia cố; trồng hàng rào cây xanh, tuyến đường hoa với tổng chiều dài 14 km; Thi công 50 cột cờ, bóng đèn; lắp đặt 4 đèn năng lượng mặt trời; vệ sinh thu gom rác, phát quang bụi rậm các tuyến lộ với chiều dài 12 km; làm hố rác và trồng 1.150 cây xanh; lắp đặt trên 76 pano tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới; khám bệnh cấp phát thuốc, tặng quà cho hơn 300 người dân. Vận động người dân tham gia mua hơn 6 ngàn bảo hiểm y tế... và các hoạt động khác. Qua đó đã mang lại ý nghĩa và hiệu quả thiết thực, tích cực góp phần cùng địa phương xây dựng phát triển kinh tế - xã hội hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới, tạo được không khí vui tươi, đoàn kết, gắn bó tình quân dân.

         Ông Phạm Văn Quyền người dân xã Vĩnh Phú cho biết: Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực của các lực lượng vũ trang cùng với các ban ngành trong huyện giúp cho người dân trong xã Vĩnh Phú nói riêng và toàn huyện Giang Thành nói chung nắm chắc quan điểm chủ trương của Đảng nhà nước về công tác dân vận. Nâng cao nhận thức của người dân trong xã về xây dựng và bảo vệ vững chắc vùng biên của đất nước.

                              

         Phát biểu tại lễ tổng kết, đồng chí Nguyễn Thanh Hà - Chủ tịch Ủy ban nhân, trưởng ban chỉ đạo tết quân dân huyện nhận mạnh: Các hoạt động “Tết Quân – Dân” năm 2021 cấp huyện trên địa bàn xã Vĩnh Phú đã thành công tốt đẹp theo đúng kế hoạch đề ra. Có thể khẳng định rằng tết quân dân là một mô hình, một hướng đi mang ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc. Quá trình thực hiện đã nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhân dân trong huyện nói chung và xã Vĩnh Phú nói riêng. Qua đó góp phần thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về xây dựng nông thôn mới, chính sách an sinh xã hội, hậu phương quân đội góp phần quan trọng trong việc củng cố vững chắc thế trận quốc phòng của địa phương.

                                  

        Dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 7 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức các hoạt động “tết quân dân” năm 2021 tại xã Vĩnh Phú. UBND huyện cũng trao nhiều phần quà cho các gia đình chính sách và hộ mời thoát nghèo tiêu biểu trên địa bàn xã Vĩnh Phú./.

Lý Sơn - TTVH,TT và TT