Phòng ban chuyên môn

(14:36 | 08/01/2021)

Ngày 06/01/2021, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Giang Thành tổng kết hoạt động năm 2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Đến dự có đ/c Danh Tha – Phó Ban dân tộc Tỉnh, Thành viên Ban đại diện, Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh, đ/c Lâm Dũ Trung – Phó bí thư Huyện ủy Giang Thành, đ/c Đinh Văn Phụng – UVTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMT TQ huyện, đ/c Huỳnh Trọng Đức – Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện.

Năm 2020, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội huyện và Phòng giao dịch bám sát nhiệm vụ cấp trên giao, tập trung chỉ đạo triển khai nhiều công việc trọng tâm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tham mưu UBND huyện chuyển vốn 100 triệu đồng để ủy thác cho vay hộ nghèo và đối tượng chính sách; tỷ lệ thu nợ, thu lãi đạt cao; nợ quá hạn giảm 0.31 % so với đầu năm; trong năm hoàn thành 09/09 chỉ tiêu của phương án củng cố nâng chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn. Hỗ trợ vốn vay tạo việc làm, giúp các hộ có hoàn cảnh khó khăn vay vốn, chi phí học tập cho  học sinh, sinh viên; cho vay vốn xây mới, nâng cấp sửa chữa hơn 1.400 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường…Qua nguồn vốn tín dụng chính sách góp phần phát triển kinh tế xã hội và tháo gỡ một phần khó khăn đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi hạn hán kéo dài và đại dịch Covid 19.

Năm 2021, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện và Phòng giao dịch NHCSXH đề ra nhiệm vụ là: tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 40- của Ban bí thư về sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội; phát huy vai trò trách nhiệm của Chủ tịch UBND cấp xã trong quản lí tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong chuyển khai tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn. Hội đoàn thể nhận ủy thác thực hiện công tác kiểm tra giám sát theo đúng tiến độ kế hoạch đề ra; phối hợp với chính quyền, Hội Đoàn thể và các cơ quan liên quan tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về chủ trương chính sách tín dụng của nhà nước để nhân dân biết và thực hiện nâng cao ý thức của người vay trong việc sử dụng vốn đúng mục đích, trả nợ, lãi ngân hàng đúng hạn.

Dịp này, UBND huyện Giang Thành tặng giấy khen cho 3 tập thể, 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thi đua hoàn thành ủy thác, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách năm 2020./.

Ngọc Bình - TTVH,TT và TT Giang Thành