Phòng ban chuyên môn

Trung tâm Khuyến Nông Tỉnh Kiên Giang phối hợp Phòng NN & PTNT huyện Giang Thành tổ chức tọa đàm sản xuất vụ nuôi tôm năm 2021

(06:05 | 15/01/2021)

Ngày 14/01/2021, tại xã Phú Mỹ, Trung tâm Khuyến Nông Tỉnh Kiên Giang phối hợp Phòng NN & PTNT huyện Giang Thành tổ chức tọa đàm sản xuất vụ nuôi tôm năm 2021, thu hút 60 nông dân của hai xã Phú Mỹ và Phú Lợi tham dự.

Trung tâm khuyến nông Kiên Giang thông tin tình hình nuôi trồng thủy sản của tỉnh năm 2021, những kết quả đạt dược và những khó khăn do biến đỏi khí hậu mà ngành nuôi gập phải trong năm qua. Hướng dẫn đến các hộ nuôi thủy sản khung lịch thời vụ thả tôm nuôi năm 2021.

Đối với tôm công nghiệp lịch xuống giống tháng 01 đến 04/2021 thu hoạch dứt điểm tháng 07/2021.

Đối với tôm Quản canh – Quản canh cải tiến thả nuôi từ tháng 01 đến tháng 03/2021 thu hoạch dứt điểm tháng 07/2021, để có thời gian rửa mặn chuẩn bị cho vụ lúa - tôm.

Đối với cơ cấu mùa vụ lúa - tôm tiến hành gieo sạ lúa cuối tháng 08 đến đầu tháng 09 và thu hoạch dứt điểm tháng 12/2021.

Ngoài ra, nông dân còn được hướng dẫn qui trình kỹ thuật nuôi từ khâu cải tạo ao, gây tảo, chọn giống, thả giống, quản lý các yếu tố môi trường và cách phòng ngừa dịch bệnh trên tôm nuôi. Các diễn giả cũng giải đáp các thắc mắc của bà con nông dân xoay quanh các vấn đề trong quá trình nuôi tôm và kỹ thuật canh tác lúa, để vụ nuôi tôm năm 2021 đạt thắng lợi theo kế hoạch./.

Nguyễn Thị Tố Kim - Tổ KTKT xã Phú Mỹ