Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Khối vận, Mặt trận và các đoàn thể

Huyện Đoàn Giang Thành hop mặt Kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam ( 15/10/1956 – 15/10/2018).

(13:09 | 16/10/2018)

      Sáng ngày 14/10, Uỷ ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Giang Thành phối hợp với Uỷ ban Hội Trường THPT Thoại Ngọc Hầu tổ chức buổi họp mặt Kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2018). Đến dự có đ/c Nguyễn Văn Dức – Bí thư Huyện Đoàn, các đ/c, Bí thư đoàn 05 xã, đại diện các bạn đoàn viên thanh niên tiêu biểu trên địa bàn huyện.  

hop mat TNVN (1).JPG

        Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Hội LHTN Việt Nam. Đây là một tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên và các tổ chức thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện. Trải qua 62 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng, với vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam đã phát huy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý chí tự lực tự cường, tài năng và sức trẻ của thanh niên, đoàn kết mọi tầng lớp thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước cùng phấn đấu cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vì hạnh phúc và sự tiến bộ của thanh niên.Tiếp nối truyền thống vẻ vang của Hội LHTN Việt Nam, với sự nỗ lực của cán bộ, hội viên, thanh niên qua các thời kỳ, Hội LHTN Việt Nam huyện Giang Thành đã không ngừng lớn mạnh, mở rộng quy mô và chất lượng. Cùng với đó, công tác Hội và phong trào thanh niên huyện đã có nhiều bước phát triển mới, bắt kịp xu thế phát triển của xã hội, đổi mới phương pháp thu hút thanh niên, bám sát nhu cầu, tâm tư nguyện vọng của thanh niên, góp phần vào thành công chung của công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

  hop mat TNVN (2).JPG   

        Nhân dịp này, Ban Thường vụ huyện đoàn đã tặng giấy tuyên dương cho 05 cá nhân đạt danh hiệu “ Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2018, UBH huyện củng tặng giấy tuyên dương cho 06 cá nhân đạt giải thưởng “ Thanh niên sống đẹp”, 01 cá nhân đạt giải thưởng “ Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2018. Bên cạnh đó UBH Trường THPT Thoại Ngọc Hầu củng tiến hành kết nạp hội viên mới cho 178 thanh niên thuộc 05 chi hội./
 

Ngọc Bình