Cổng thông tin điện tử huyện Giang Thành

Khối vận, Mặt trận và các đoàn thể

Xem với cỡ chữAA

Nhà thiếu nhi huyện phối hợp với Hội đồng Đội huyện tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức lịch sử chủ đề "Âm vang Điện Biên" năm 2019.

(15:03 | 27/05/2019)

 Ngày 17 tháng 5 năm 2019, tại Hội trường phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Giang Thành. Nhà thiếu nhi huyện phối hợp với Hội đồng Đội huyện tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức lịch sử chủ đề "Âm vang Điện Biên" . Đến dự Hội thi có đồng chí Trương Văn Hiếu, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Hà Thanh Quan, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Dức, Bí thư Huyện đoàn, cùng các thầy cô Ban giám hiệu các trường, Tổng phụ trách Đội và hơn 50 em học sinh tham gia.

hỵhji.jpg 

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 78 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, 65 năm chiến thắng Điện Biên phủ. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em. Quan đó giúp các em tìm hiểu và nâng cao kiến thức Lịch sử - Địa lý – Văn hóa xã hội Việt Nam; truyền thống Đoàn – Đội; truyền thống quân Đội nhân dân Việt Nam; truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Từ đó nuôi dưỡng niềm tin, nâng cao lòng tự hào dân tộc và khảng định mình trong việc học tập, rèn luyện để xứng đáng với các thế hệ cha anh.

3b14c5f33fdbb18ffe0aab33c9558c0c.jpg

Đ/c Nguyễn Văn Dức, Ủy viên Ban chấp hành Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn phát biểu tại hội thi

Đến với hội thi các em sẽ trải qua các vòng thi như: trả lời câu hỏi trắc nghiệm trên giấy về lịch sử, các sự kiện, các địa danh, thân thế, cuộc đời, thân thế sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp…thi chào hỏi, thi dân vũ, thi bắn tên lửa nước. Qua các phần thi Ban tổ chức đã chọn ra được các đội xuất sắc trao giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các đội đến từ 2 khối Tiểu học và Trung học cơ sở./.

An Nhã