Khối vận, Mặt trận và các đoàn thể

GIANG THÀNH TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU GIAI ĐOẠN 2014 – 2019

(09:27 | 24/06/2019)

Sáng ngày 21/6/2019, Hội Cựu chiến binh huyện Giang Thành tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ III giai đoạn 2014 – 2019 và đề ra phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2019 - 2024. Đến dự có đồng chí Bùi Vũ Tấn - Chủ tịch hội Cựu chiến binh tỉnh; đ/c Tạ Văn Dũng – Phó Bí thư TT Huyện ủy; đ/c Nguyễn Thị Liễu – phó chủ tịch HĐND huyện; đ/c Huỳnh Trọng Đức – Phó chủ tịch UBND huyện.

t ccb.jpg

Qua 5 năm thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” Hội cựu chiến binh huyện thực hiện đạt, vượt một số chỉ tiêu nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện, nghị quyết của các cấp hội và phong trào thi đua yêu nước. Phát huy tốt truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, đẩy mạnh phong trào thì đua yêu nước, gắn với chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đạt được nhiều kết quả tích cực: các cấp hội đã tập trung thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ chế độ XHCN góp phần giữ vững ổn định chính trị của địa phương.Thường xuyên tổ chức học tập quán triệt sâu rộng các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước cho cán bộ, hội viên và nhân dân. Triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Ngoài ra hội còn phối hợp tốt với ngân hang chính sách xã hội huyện giải quyết các nguồn vốn ưu đãi cho hội viên cựu chiến binh vay vốn đầu tư sản xuất, kinh doanh. Tính đến nay hội quản lý 21 tiết kiệm và vay vốn với 855 hộ vay, tổng dư nợ 34,502 tỷ đồng; vận động cán bộ hội viên cựu chiến binh góp vốn giúp nhau được 500 triệu đồng giúp 624 hội viên cựu chiến binh có vốn giải quyết việc làm cải thiện đời sống; vận động cất nhà đồng đội trên 68 triệu đồng và đề nghị các ngành hỗ trợ cất 60 căn nhà cho hội viên khó khan về nhà ở tổng trị giá 3,1 tỷ đồng. Hội chủ động xây dựng kế hoạch triển khai, phát động phong trào đăng ký thi đua thực hiện mô hình “dân vận khéo” kết quả qua 5 năm được các cấp biểu dương, khen thưởng 25 lượt mô hình dân vận khéo đã tác động tích cực đến đời sống của hội viên được cải thiện nâng lên đáng kể, tỷ lệ hộ khá giàu chiếm trên 54%%, hộ cận nghèo chiếm 3,98%, hộ nghèo chiếm 4,36%.

ccb dung.jpg

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tạ Văn Dũng - Phó Bí thư TT Huyện ủy biểu dương những thành tích của Hội CCB huyện đạt được trong 5 năm qua, đ/c Tạ Văn Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy đề nghị trong thời gian tới, Hội cựu chiến binh huyện cần tiếp tục phát huy hơn nữa phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, tập trung giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ hội viên, đoàn viên, thanh niên và thế hệ trẻ. Tiếp tục đẩy mạnh việc “học  dung và phương thức sinh hoạt nâng cao chất lượng hiệu quả trong hoạt động. Tiếp tục xây dựng và phát triển các phong trào cụ thể thiết thực nhằm tập hợp, đoàn kết cựu chiến binh, giúp nhau vượt khó, phát triển kinh tế gia đình. Duy trì các mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả, kịp thời nhân rộng những mô hình, điển hình tiên tiến trong nhân dân.

ccb gk.jpg

Dịp này UBDN huyện Giang Thành tặng giấy khen cho 05 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014 – 2019./.

Lý Sơn