Cổng thông tin điện tử huyện Giang Thành

Khối vận, Mặt trận và các đoàn thể

Xem với cỡ chữAA

HỘI LHPN HUYỆN GIANG THÀNH TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG GIAO LƯU VÀ THĂM HỎI TẶNG QUÀ HUYỆN KYRY VONG, TỈNH TÀ KEO, VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA NĂM 2019

(09:13 | 15/07/2019)

          Nhằm thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa Hội phụ nữ vì hòa bình và phát triển; Phòng giáo dục thanh niên của huyện Kyry Vong, tỉnh Tà Keo, Vương quốc Campuchia trong thời gian tới. Ngày 12/7/2079, Hội LHPN huyện phối hợp với Hội LHTN Việt Nam, huyện Giang Thành tổ chức các hoạt động giao lưu, thăm hỏi, tặng quà cho huyện Kyry Vong, tỉnh Tà Keo, Vương quốc Campuchia năm 2019. Đoàn do đồng chí Ngô Thị Mận – chủ tịch Hội LHPN huyện làm trưởng đoàn, cùng đi với đoàn có đ/c Đinh Văn Phụng – Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện. 

pn gl tang q.JPG

         Tại huyện Kyry Vong, tỉnh Tà Keo, Vương quốc Campuchia đoàn đã thăm và tặng quà cho các đối tượng phụ nữ nghèo, khó khăn, học sinh nghèo và giao lưu bóng chuyền với các huyện giáp biên Vương quốc Campuchia. Các hoạt động giao lưu, tặng quà, góp phần vun đắp mối quan hệ hợp tác giữa Hội phụ nữ, Thanh niên huyện Giang Thành, Kiên Giang - Việt Nam với Hội Phụ nữ vì hòa bình và Phát triển, Phòng giáo dục thanh niên huyện Campôngtrách, huyện Boon Tia Mies, tỉnh Cam Pốt, huyện KyryVong, tỉnh Tà Keo, Vương quốc Campuchia. Qua đó tăng cường công tác phối hợp trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức các hoạt động giao lưu thăm hỏi động viên cán bộ, hội viên phụ nữ, đoàn viên, thanh niên theo bản ghi nhớ hợp tác giữa Hội LHPN huyện, Hội LHTN Việt Nam huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam với Hội phụ nữ vì hòa bình và phát triển; Phòng giáo dục thanh niên huyện Kyry Vong, tỉnh Tà Keo, Vương quốc Campuchia đã đề ra. Thông qua các hoạt động này tiếp tục củng cố và thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết gắn bó keo sơn giữa nhân dân hai bên biên giới, góp phần xây đắp tình cảm hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Campuchia.

          Được biết, qua gần 2 năm thực hiện bản ghi nhớ hợp tác, với sự phấn đấu, nỗ lực của Hội phụ nữ và thanh niên các huyện, đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trong công tác phối hợp, nhằm huy động xã hội hóa về hoạt động an sinh xã hội tại cộng đồng, nhất là hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ và thể thao, đồng thời tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng phụ nữ nghèo, khó khăn, học sinh nghèo. Nhìn chung, thời gian qua, Hội phụ nữ huyện đã tham gia các đoàn của địa phương và tổ chức trao đổi đoàn, giao lưu, khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho phụ nữ nghèo, học sinh nghèo huyện bạn. Hoạt động của Hội phụ nữ huyện giáp biên với Campuchia diễn ra sôi nổi.

         Theo đồng chí Ngô Thị Mận – Chủ tịch Hội LHPN huyện Giang Thành cho biết “từ tháng 4/2018 đến nay Hội phụ nữ huyện và cơ sở phối hợp với các Đồn biên phòng tiếp tục tổ chức tuyên truyền Luật biên giới; bảo vệ cột mốc biên giới; chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về quy chế qua, lại biên giới góp phần đẩy mạnh nhận thức của hội viên, phụ nữ vào việc giữu gìn biên giới hữu nghị lâu dài theo tinh thần kế hoạch được ký kết trong năm 2017 tại huyện Campongtrach, Vương quốc Campuchia và đến tháng 8/2018 tổ chức sơ kết kế hoạch hợp tác tại huyện Giang Thành được 2 cuộc có trên 150 đại biểu của 4 huyện; tại huyện Campongtrach 01 cuộc, có 110 đại biểu, đồng thời tổ chức tuyên truyền được 31 cuộc, với 1.058 lượt người tham gia và thành lập 05 tổ phụ nữ tuyên truyền vận động bảo vệ đường biên cột mốc, có 88 người tham gia tại 5/5 xã, cùng tham gia tuần tra 3 cuộc, trên tuyến biên giới”

          Với tinh thần đoàn kết hữu nghị truyền thống của 2 nước, 2 dân tộc; sự quan tâm tạo điều kiện thuận lợi của lãnh đạo 3 tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện Giang Thành, Kiên Giang, Việt Nam, trên tinh thần hợp tác có hiệu quả của các cấp Hội Phụ nữ, Thanh niên các huyện đã thực hiện tốt nội dung hợp tác trong thời gian qua và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Các hoạt động nhằm tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết, quan hệ truyền thống, hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa phụ nữ Việt Nam - Campuchia, góp phần làm sâu sắc hơn mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa Việt Nam và Campuchia.

pn tang qua cpc (1).jpg

phung.JPG

man pn1.JPG

         Dịp này Đoàn đã tặng 40 suất quà cho phụ nữ và học sinh nghèo của huyện Kyry Vong, tỉnh Tà Keo, Vương quốc Campuchia, giao lưu bóng chuyền với 3 huyện giáp biên và tổ chức ký kế hoạch phối hợp giữa Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Giang Thành tỉnh Kiên Giang và Phòng Giáo dục, Thanh niên & Thể thao huyện Kampongtrach, Boontiamies tỉnh Kampốt, huyện Kyryvong tỉnh TàKeo giai đoạn (2019 – 2022)./.
 

Lý Sơn