Khối vận, Mặt trận và các đoàn thể

HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN VIỆT NAM HUYỆN GIANG THÀNH SƠ KẾT 01 NĂM THỰC HIỆN KẾ HOẠCH HỢP TÁC VỚI 3 HUYỆN GIÁP BIÊN VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA

(10:36 | 15/07/2019)

Sáng nay 12.7 tại Hội trường Ủy Ban hành chính huyện Kirivong, tỉnh TaKeo, Vương Quốc Campuchia, UB Hội LHTN Việt Nam huyện Giang Thành tổ chức hội nghị sơ kết công tác phối hợp giữa Thanh Niên huyện Giang Thành với 3 huyện Kampongtrach, huyện Boontia maes tỉnh Kampot, huyện Kirivong tỉnh TaKeo. Đến dự hội nghị có đồng chí Đinh Văn Phụng, ủy viên Ban Thường vụ Huyện Ủy, trưởng Ban dân vận, chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện

CPC2.jpg

Qua 01 năm ký kết, 04 huyện đã đẩy mạnh triển khai tuyên tuyền đến thanh niên nội dung kế hoạch thoả thuận hợp tác, chỉ đạo các tổ chức thanh niên làm tốt công tác giáo dục cho thanh niên các huyện hiểu được nội dung Hiệp ước bổ sung Hiệp ước hoạch định biên giới Quốc gia giữa 02 nước Việt Nam - Campuchia năm 1985, tuyên truyền trong thanh niên chấp hành nghiêm quy định của pháp luật 02 nước về quy chế qua, lại biên giới. Tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng ma tuý; ngăn chặn việc sử dụng và mua bán ma tuý, các chất gây nghiện qua biên giới. Tổ chức thanh niên của 4 huyện đã tăng cường triển khai các hoạt động tuyên truyền về phân giới cắm mốc, quản lý biên giới từ địa phương đến cơ sở; đưa thông tin đến với các đối tượng, nhất là những cán bộ, đoàn viên, thanh niên khu vực cận biên giới. Thông qua công tác tuyên truyền nhận thức của thanh niên được nâng lên góp phần vào việc giữ gìn biên giới hoà bình, hữu nghị lâu dài. Nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc, thanh niên của 4 huyện tham gia cùng với các đoàn do các tổ chức Đảng, Chính quyền trong huyện mình thành lập sang viếng thăm theo lời mời nhân các ngày lễ lớn của dân tộc, tham gia hoạt động đối ngoại…, qua đó nhằm tiếp tục trao đổi thông tin, tìm hiểu nền văn hoá dân tộc của mỗi nước, góp phần củng cố hơn nữa những tình cảm hữu nghị lâu dài giữa 2 nước nói chung và 4 huyện nói riêng.

CPC4.jpg

CPC7.jpg

Tại hội nghị 4 huyện đã thống nhất năm 2020 tổ chức hoạt động giao lưu sơ kết tại huyện Boontiamaes. Dịp này Uỷ ban hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện phối hợp với hội Liên hiệp phụ nữ huyện Giang Thành tặng 40 suất quà cho Thanh niên và phụ nữ nghèo, khó khăn huyện Kirivong, 6 phần quà cho lãnh đạo huyện, tổ chức giải bóng chuyền thanh niên với 4 đội tham gia

Đức Nguyên -HĐGT