Khối vận, Mặt trận và các đoàn thể

Giang Thành Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất Bầu cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026

(10:41 | 17/02/2021)

Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện Giang Thành vừa tiến hành hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần và số lượng người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến dự có ông Tạ Văn Dũng – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Thanh Hà –Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện, bà Nguyễn Thị Liễu – UVTV, Phó chủ tịch HĐND huyện, Phó chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện, ông Đinh Văn Phụng - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Liễu –Phó chủ tịch HĐND huyện thông qua dự kiến cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Theo đó: số lượng đại biểu được giới thiệu ra ứng cử đại biểu HĐND huyện là 61 người, để bầu ra 30 đại biểu HĐND huyện.

Sau khi nghiên cứu, 100% các đại biểu là các tổ chức thành viên của MTTQ biểu quyết thống nhất cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026, tổng số đại biểu giới thiệu là 61 người để bầu ra 30 đại biểu HĐND huyện; trong đó đại biểu khối Đảng 8 đại biểu; khối Chuyên trách HĐND huyện 6 đại biểu; khối Chính quyền 9 đại biểu; khối lực lượng vũ trang 6 đại biểu; khối Mặt trận và các tổ chức thành viên 12 đại biểu; khối Tôn giáo, doanh nghiệp, nông dân sản xuất giỏi 6 đại biểu và khối xã 14 đại biểu./.

Ngọc Bình - TTVH,TT và TT Giang Thành