Khối vận, Mặt trận và các đoàn thể

ĐOÀN ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH KHÓA IX TIẾP XÚC CỬ TRI TẠI UBND XÃ VĨNH PHÚ

(16:04 | 24/02/2021)

ĐOÀN ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH KHÓA IX TIẾP XÚC CỬ TRI TẠI UBND XÃ VĨNH PHÚ

Chiều ngày 23/2, Thường trực UBMTTQ huyện Giang Thành phối hợp với Thường trực HĐND – UBND huyện tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri say kỳ họp thường lệ cuối năm 2020 của Đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đến dự có đ/c Ong Văn Ngay – Bí thư Huyện ủy Giang Thành, Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 14, tỉnh Kiên Giang.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Ong Văn Ngay – Bí thư Huyện ủy Giang Thành đại diện đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 14, báo cáo kết quả kỳ họp thường lệ cuối năm 2020 HĐND tỉnh, khóa IX nhiệm kỳ 2016 – 2021, về tình hình thực hiện nghị quyết của HĐND tỉnh, về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021, cũng như những khó khăn, hạn chế trong năm 2020 do tình hình hạn hán, xâm nhập mặn, thiên tai đặc biệt là sự bùng phát của đại dịch COVID-19 . Đại diện đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 1, báo cáo kết quả kỳ họp thường lệ cuối năm 2020 HĐND huyện, khóa XI nhiệm kỳ 2016 -2021 và hướng giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2020 của Ủy ban nhân dân huyện. Đại diện đại biểu HĐND xã đơn vị số 1 báo cáo kết quả kỳ họp thường lệ cuối năm 2020 HĐND xã, nhiệm kỳ 2016 -2021. Cử tri ấp Đồng cơ xã Vĩnh Phú kiến nghị huyện sớm có kế hoạch ngăn mặn trên tuyến Kênh T3, nhằm đảm bảo nguồn nước tưới tiêu cho sản xuất: Việc này UBND huyện đã chủ động kiến nghị UBND tỉnh tiếp tục duy trì đắp đập tạm tại kênh 6 trên kênh Rạch Giá – Hà Tiên nên không còn nguy cơ mặn xâm nhập từ kênh Rạch Giá – Hà Tiên lên kênh T3. Ngoài ra UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT có kế hoạch chủ động đắp các đập tạm trên địa bàn xã Phú Mỹ; thường xuyên kiểm tra nước mặn trong mùa khô năm 2021 để đảm bảo nguồn nước ngọt tưới tiêu phục vụ sản xuất trên địa bàn huyện... Sau khi nghe đại diện đoàn đại biểu HĐND 03 cấp, báo cáo kết quả của kỳ họp thường lệ cuối năm 2020. Trong không khí dân chủ, cử tri đã bày tỏ sự phấn khởi trước kết quả đạt được về kinh tế - xã hội của tỉnh, huyện và xã trong thời gian qua, đồng thời  đánh giá cao tinh thần làm việc đầy trách nhiệm của các đại biểu trong nhiệm kỳ.

Ngọc Bình