Cổng thông tin điện tử huyện Giang Thành

Khối vận, Mặt trận và các đoàn thể

Xem với cỡ chữAA

Hội Người Cao Tuổi Xã Vĩnh Điều Đại Hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 – 2026

(10:31 | 22/03/2021)

Hội Người Cao Tuổi Xã Vĩnh Điều Đại Hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Sáng ngày 19/03. Hội Người cao tuổi xã Vĩnh Điều tổ chức Đại hội, đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến dự có ông Lê Quang Hân – Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh Kiên Giang, ông Đinh Văn Phụng – UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMT Tổ quốc huyện Giang Thành, cùng 50 đại biểu chính thức đại diện cho 507 hội viên NCT trên địa bàn xã về dự. Vĩnh Điều là xã được Hội Người Cao tuổi huyện chọn làm điểm tổ chức đại hội đại biểu Hội Người Cao tuổi để Hội Người Cao tuổi các xã học tập và rút kinh nghiệm.

Trong nhiệm kỳ qua, được sự lãnh đạo của Đảng ủy, UBND và sự hỗ trợ của Uỷ Ban Mặt Trận Tổ Quốc xã sự kết hợp của ban ngành đoàn thể xã, ban lãnh đạo của các cấp đặc biệt là được sự chỉ đạo hướng dẫn của Ban đại diện Hội NCT huyện nên tổ chức Hội NCT xã Vĩnh Điều ngày càng phát triển. Phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng” đã trở thành phong trào thi đua rộng khắp ở các cấp cơ sở. Tổng số Người Cao tuổi được hưởng các chính sách bảo trợ xã hội toàn xã có 121 cụ, hằng năm đều tổ chức mừng thọ cho các cụ tròn tuổi từ 70 đến 100 tuổi.

Mỗi năm vào dịp Tết Nguyên Đán Hội Ngưới cao tuổi tiếp nhận quà do UBND, UBMTTQ xã vận động cho hội viên nghèo từ các nhà hảo tâm, các tổ chức cá nhân tặng các cụ trong nhiệm kỳ là 1.592 suất quà, trị giá 567 triệu đồng. Hội NCT phối hợp với y tế và đồn biên phòng Vĩnh Điều cùng đoàn bác sĩ từ thiện thành phố Hồ Chí Minh khám bệnh và tư vấn sức khỏe cho NCT trong nhiệm kỳ qua được 5.981 lượt người cao tuổi. Tông số tiền là 317.450.000 đồng. Được hội NCT tỉnh chỉ đạo chương trình mắt sáng cho NCT trong nhiệm kỳ qua đã khám sàng lọc được 57 cụ, chỉ định mổ là 18 cụ, kinh phí do hội bảo trợ bệnh nhân nghèo trài trợ. Đại hội đã thống nhất và thông qua Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2021 – 2026 với các mục tiêu phấn đấu cụ thể như: Thường xuyên tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luất của Nhà nước, gắn với cuộc vận động “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh”, có 100% hộ gia đình NCT đạt danh hiệu gia đình văn hóa và tham gia xây dựng Nông thôn mới; từ nay đến hết nhiệm kỳ thành lập thêm: 02 câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau.

Đại hội lần này đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Người Cao tuổi lần thứ V gồm 15 đồng chí. Đồng chí Triệu Kim Hoàng tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Hội Người Cao tuổi xã Vĩnh Điều nhiệm kỳ 2021-2026.

Ngọc Bình