Cổng thông tin điện tử huyện Giang Thành

Khối vận, Mặt trận và các đoàn thể

Xem với cỡ chữAA

GIANG THÀNH LÀM TỐT CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

(10:59 | 25/03/2021)

GIANG THÀNH LÀM TỐT CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG HIẾN MÁU

TÌNH NGUYỆN

Năm 2020, công tác hiến máu tình nguyện đã được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Giang Thành triển khai nghiêm túc, hiệu quả và có tính lan tỏa, được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, hưởng ứng. Qua đó, giúp nhiều bệnh nhân được cấp cứu kịp thời.

Thực hiện Kế hoạch của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, ngay từ đầu năm 2020, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã triển khai kế hoạch và phân bổ chỉ tiêu cho các cơ quan, đơn vị, trường học và các xã. Để phong trào có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo vận động đã tăng cường công tác truyền thông hiến máu tình nguyện với các hình thức như: các hoạt động tuyên truyền lưu động; phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động HMTN các xã treo băng rôn, khẩu hiệu; đến từng nhà người dân tuyên truyền, vận động; phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thể Thao và Truyền thanh huyện đưa tin bài, tuyên truyền trên hệ thống loa đài phát thanh… với 55 cuộc và trên 1.000 người tham gia. Qua đó, phong trào HMTN được triển khai tới tất cả các đối tượng và nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực của đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức và người dân trên địa bàn huyện.

Theo đồng chí Trần Văn Phương - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Giang Thành, để đạt được kết quả trên Thường trực Ban Chỉ đạo các cấp gặp nhiều khó khăn trong công tác vận người dân tham gia HMTN và kinh phí hoạt động. Nhiều người dân còn sợ khi hiến máu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng với lòng kiên trì, ý trí quyết tâm trong công tác tuyên truyền vận động người dân tham giá HMTN, từ đó ý thức người dân từng bước được nâng lên. Đồng chí Trần Văn Phương - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện chia sẻ: “Phong trào HMTN là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội, nhận thức rõ tầm quan trọng của việc hiến máu, cứu người các cấp hội không ngừng đổi mới nội dung tuyên truyền với hình thức phong phú”.

Năm 2020, Ban Chỉ đạo tỉnh giao chỉ tiêu cho huyện vận động 443 đơn vị máu. Thông qua công tác vận động đã có trên 1.000 người đăng ký tham gia HMTN, qua đó Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện tiếp nhận 498 đơn vị máu, đạt 112% chỉ tiêu được giao. Trong đó, tỷ lệ người dân tham gia HMTN đạt 197%, cán bộ, công chức, viên chức đạt 110%, lực lượng vũ trang, chiến sĩ đạt 114%. Kết quả trên cho thấy hoạt động HMTN được Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện ngày càng nhận được sự đồng thuận lớn với sự vào cuộc tích cực của các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội. Đặc biệt là vai trò tích cực của Thường trực Ban Chỉ đạo các cấp đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, đoàn viên, hội viên và cộng đồng nâng cao nhận thức, hiểu rõ ý nghĩa tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người.

Thời gian tới Ban Chỉ đạo huyện tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền vận động HMTN đến hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ; phối hợp với các cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể tại địa phương tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức tham gia. Đồng chí Trần Văn Phương - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện cho biết thêm: “Ban Chỉ đạo huyện luôn quan tâm biểu dương, khen thưởng, tuyên truyền đến nhân dân những gương điển hình trong Phong trào HMTN để họ có động lực, tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, giúp Phong trào HMTN ngày càng lan tỏa sâu rộng”

Năm 2020, tình hình dịch COVID-19 diễn biến khá phức tạp, ảnh hưởng đến công tác vận động HMTN của toàn tỉnh. Nhưng với cách làm hay, Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện Giang Thành đã hoàn thành vượt chỉ tiêu đề ra. Ghi nhận những kết quả đạt được trong năm 2020, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện tặng giấy khen cho 8 tập thể, 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động hiến máu tình nguyện.

 

Lý Sơn