Khối vận, Mặt trận và các đoàn thể

Hội nghị thành lập Hợp tác xã Nông dân Tân Tiến

(10:07 | 24/11/2021)

Ngày 16/11/2021, Hội Nông dân xã Tân Khánh Hòa tổ chức lễ ra mắt Hợp tác xã Nông nghiệp Tân Tiến. Tới dự có ông Cao Thanh Hùng – chủ tịch Hội Nông dân huyện; ông Lê Hoàng Quốc – Phó phòng Nông nghiệp huyện; ông Đặng Mạnh Hùng - phó Trạm trưởng Trạm Khuyến Nông; ông Hoàng Trung Nguyên – Bí thư, Chủ tịch UBND xã Tân Khánh Hòa; ông Trần Văn Tùng – Chủ tịch Hội Nông dân xã và đại diện Ban lãnh đạo ấp cùng 34 thành viên Hợp tác xã.

Toàn cảnh Hội nghị thành lập Hợp tác xã Tân Tiến (Tân Khánh Hòa)

Hợp tác xã (HTX) nông dân Tân Tiến được hình thành từ Câu lạc bộ “canh tác thông minh” của ấp. Bước đầu thành lập, HTX nông dân Tân Tiến có 34 thành viên tham gia với diện tích 191ha, vốn điều lệ 68 triệu đồng; ngành nghề chủ yếu là liên kết sản xuất lúa, dịch vụ phân bón và hợp đồng các máy cắt, sới đất…

Tại hội nghị, các thành viên thống nhất thông qua điều lệ, phương án sản xuất kinh doanh và bầu Hội đồng quản trị, Ban giám đốc. Ông Nguyễn Thành Dũng được bầu là Chủ tịch Hội đồng quản trị, đồng thời là Giám đốc HTX. Các thành viên mong muốn các cấp, các ngành cấp huyện và xã Tân Khánh Hòa tạo điều kiện cho HTX tiếp cận các công ty trong và ngoài tỉnh để hợp tác, bao tiêu sản phẩm cho bà con nông dân.

Hội đồng quảng trị Hợp tác xã Tân Tiến ra mắt

Phát biểu tại hội nghị thành lập, Ông Cao Thanh Hùng – Chủ tịch Hội Nông dân huyện cho biết: Hiện nay trên địa bàn huyện đang rất cần những Hợp tác xã mới áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và cung ứng vật tư cho nông dân sản xuất theo nhu cầu chính đáng của Hội viên. Đồng thời, mong rằng phía Phòng Nông nghiệp huyện và UBND xã Tân Khánh Hòa sẽ hỗ trợ Hợp tác xã tìm được Công ty để đồng hành cùng với nông dân ấp Tân Tiến nói riêng và huyện Giang Thành nói chung hợp đồng bao tiêu sản phẩm để giúp bà con nông dân canh tác ngày càng tốt hơn.

Việc thành lập HTX nông dân Tân Tiến, xã Tân Khánh Hòa nhằm tập hợp liên kết sản xuất, kinh doanh; tạo điều kiện cho các thành viên trao đổi với nhau những kiến thức kinh nghiệm trong sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm. Nhất là trong tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 đang rất phức tạp, giá cả nông sản bấp bênh như hiện nay./.

Thị Rượi – Hội Nông dân huyện