TIN NỔI BẬT:
BƯU ĐIỆN HUYỆN GIANG THÀNH KHAI TRƯƠNG DỊCH VỤ TIẾP NHẬN HỒ SƠ TRẢ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT THỦ TỤC HẢNH CHÍNH.  *  Ban Tuyên giáo Huyện uỷ hoàn thành khảo sát việc lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”  *  Sáng nay, ngày 15/10 tại trường TH&THCS Vĩnh Điều, đoàn từ thiện Phước Điền đến khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho hộ gia đình khó khăn, học sinh xã Vĩnh Điều, Vĩnh Phú huyện Giang Thành  *  Xã Vĩnh Điều họp UBND xã mở rộng sơ kết công tác chỉ đạo điều hành, tình hinh kinh tế xã hội tháng 9, 9 tháng đầu năm 2017  *  HỘI NGƯỜI CAO TUỔI HUYỆN GIANG THÀNH THĂM, TẶNG QUÀ CHO CÁC CỤ CAO TUỔI TRÊN ĐỊA BÀN XÃ VĨNH ĐIỀU.  *  Bộ luật Tố Tụng hình sự năm 2015 khắc phục tình trạng bị hại từ chối giám định  *  ĐOÀN KINH TẾ QUỐC PHÒNG 915 SƠ KẾT 01 NĂM THỰC HIỆN DỰ ÁN 174/BQP VỀ “ TĂNG CƯỜNG TRÍ THỨC TRẺ TÌNH NGUYỆN ĐẾN CÔNG TÁC TẠI KHU KTQP TỨ GIÁC LONG XUYÊN” TỈNH KIÊN GIANG  *  Huyện Giang Thành khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ về thực hiện lập hồ sơ đưa người nghiện ma túy không nơi cư trú ổn định vào cơ sở cai nghiện  *  Hội nghị UBND huyện mở rộng tháng 9 và sơ kết 9 tháng đầu năm 2017  *

Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

UBND các xã

UBMTTQVN xã Vĩnh Phú giám sát công tác quản lý của nhà nước về hành lang an toàn đường bộ, đường thủy, xây dựng lấn chiếm hành lang lộ giới và công tác xử lý ô nhiễm môi trường trên địa bàn xã.

(22:38 | 02/10/2017)

Ngày 02/10/2017, UBMTTQVN xã Vĩnh Phú giám sát đối với UBND xã về công tác quản lý của nhà nước về hành lang an toàn đường bộ, đường thủy, xây dựng lấn chiếm hành lang lộ giới và công tác xử lý ô nhiễm môi trường trên địa bàn xã. Chủ tịch UBMTTQVN xã đồng chí Danh Rết trì cuộc họp. Tham dự còn có đại diện Đảng ủy đ/c Nguyễn Văn Thựng – Phó Bí thư thường trực, đại diện HĐND xã và các đoàn thể xã và ban lãnh đạo các ấp.

anh thao luan.jpg

Tại cuộc họp, đại biểu đã nghe đ/c Đặng Thanh Thuyền – Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo tình hình thực hiện công tác quản lý của nhà nước về hành lang an toàn đường bộ, đường thủy, xây dựng lấn chiếm hành lang lộ giới và công tác xử lý ô nhiễm môi trường trên địa bàn xã từ ngày 01/01/2017 đến nay.

anh thuyen doc bc.jpg

Từ đầu năm đến nay UBND xã đã tuần tra phát hiện và lập biên bản xử lý và lập biên bản đình chỉ 07 trường hợp xây dựng lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ, đường thủy, trong đó ra quyết định xử phạt 1 trường hợp, buộc di dời ra khỏi hiện trạng 4 trường hợp, buộc ngừng xây dựng công trình phụ 1 trường hợp, chuyển cấp trên 1 trường hợp vượt thẩm quyền.

anh ret.jpg

Việc thực hiện công tác này thời gian qua cũng gặp nhiều khó khăn do ý thức người dân và địa bàn rộng, tình hình xây dựng trái phép cũ chưa được xử lý nhiều nên việc ngăn chặn, tuyên truyền xử lý gặp khó.
Qua giám sát, Chủ tịch UBMTTQVN xã đề nghị UBND xã tăng cường công tác củng cố kiện toàn thành viên tổ kiểm tra, thường xuyên tổ chức tuấn tra kịp thời phát hiện ngăn chặn các trường hợp phát sinh mới. Đồng thời, có kế hoạch xử lý các vụ cũ nhằm răn đe, điển hình, tránh so bì phát sinh thêm.

Thảo Nguyên - Lê Thị Ngọc