Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

UBND các xã

TÂN KHÁNH HÒA TỔ CHỨC LỄ THÔNG CẦU NÔNG THÔN

(10:13 | 10/12/2017)

          Nhằm góp phần hoàn thiện hệ thống cầu nông thôn trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và đảm bảo việc đi lại của nhân dân được thuận tiện hơn. Ngày 8/12/2017, Tỉnh đoàn Kiên Giang phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Tân Khánh Hòa tổ chức lễ thông cầu Cầu HN1 (ấp Tân Khánh) và Cầu HT1 (ấp Khánh Hòa) thuộc xã Tân Khánh Hòa, huyện Giang Thành. Đến dự buổi lễ có đồng chí Vương Quang Minh, UV. BTV Tỉnh đoàn, trưởng Ban công nhân đô thị và LLVT tỉnh đoàn; đ/c Hoàng Trung Nguyên, huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Khánh Hòa, cùng nhà tài trợ và lãnh các đoàn thể xã, ấp và bà con nhân dân đến tham dự. 

khanh thanh cau.jpg

         Hai cây cầu có chiều dài 20m, chiều ngang 1,6m với tổng kinh phí là 140.000.000đ. Đây là hai cây cầu do tỉnh đoàn Kiên Giang, trực tiếp là ban công nhân đô thị lực lượng vũ trang tỉnh đoàn làm cầu nối với nhà tài trợ  bà Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt và Bà Kiều Minh Hằng (Địa chỉ số nhà 44 phố Hàng trống - phường Hàng Trống - quận Hoàn Kiếm - TP Hà Nội) ông Hà Thanh Tân đại diện nhà tài trợ (26 Đạo Tràng, Hàng Bài, Hà Nội) hỗ trợ 100.000.000đ phần còn lại do nhân dân địa phương đóng góp. 

         Có được cây cầu mới và khang trang nhân dân hai ấp nối liền 02 bờ kinh đã bày tỏ niềm vui tươi, phấn khởi. ông Đặng Văn Đăng người dân ấp Khánh Hòa chia sẽ “Có được cây cầu mới nhân dân ấp chúng tôi an tâm hơn, các con, các cháu chúng tôi không phải chịu cảnh những ngày mưa khi đi qua cầu cây đường chơn trợt nguy hiểm đến tính mạng, còn những em học sinh không phải mặc những bộ đồng phục lắm lem bùn lầy khi đến lớp, những cụ già có thể qua cầu một mình mà không sợ ngã xuống sông”.

3.jpg

       kh cau.jpg

         Tại buổi lễ đồng chí Vương Quang Minh, ủy viên Ban Thường vụ tỉnh đoàn, Trưởng ban công tác đoàn kết thanh niên công nhân đô thị và lực lượng vũ trang tỉnh đã trao thư cảm ơn đến ông Hà Thanh Tân đại diện nhóm tài trợ, đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục được sự quan tâm trong thời gian tới để nhân dân xã Tân Khánh Hòa có thêm điều kiện thay đổi bộ mặt nông thôn./.. 

Thanh Nga, Nguyễn Dức - HĐGT