UBND các xã

Hội nghị biểu dương người cao tuổi tiêu biểu sản xuất kinh doanh giỏi lần thứ I, giai đoạn 2012-2017, xã Vĩnh Phú.

(10:34 | 10/05/2018)

Chiều ngày 08/5/2018 Hội Người cao tuổi xã Vĩnh Phú tổ chức Hội nghị biểu dương người cao tuổi tiêu biểu sản xuất kinh doanh giỏi lần thứ I, giai đoạn 2012-2017. Đến dự Hội nghị có đồng chí Danh Hùng, Trưởng Ban đại diện Người cao tuổi huyện; cấp xã có đồng chí Nguyễn Văn Thựng, PBT Đảng ủy; đồng chí Vũ Thị Thảo Nguyên, PCT.HĐND xã; đồng chí Đặng Thanh Thuyền, PCT.UBND xã; đồng chí Danh Rết, Chủ tịch UBMTTQ xã cùng các ngành, đoàn thể xã; Ban Lãnh đạo ấp và các Cụ người cao tuổi sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn.

917d415e66ba88e4d1ab.jpg

Quang cảnh Hội nghi

Trong giai đoạn 2012-2017 được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, UBND, Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã, cùng sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể xã, đặc biệt được sự hướng dẫn chỉ đạo của ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Giang Thành, tổ chức Hội Người cao tuổi ngày càng phát triển. Công tác chăm sóc người cao tuổi thông qua cuộc vận động “toàn xã hội chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi” đã có hiệu quả thiết thực, đời sống vật chất, tinh thần người cao tuổi ngày càng cải thiện và ổn định. Người cao tuổi được phát huy tài năng, trí tuệ, tích cực ứng dụng khoa học kỹ thuật, thay đổi cây trồng vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao, tích cực tham gia xây dựng đất nước nói chung và xây dựng nông thôn mới của xã nhà nói riêng, góp phần ổn định chính trị, xã hội, phát triển kinh tế hộ ngày càng được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo hàng năm đều giảm, hộ khá giàu nâng lên.
Về công tác tổ chức, Ban Chấp hành có 15 vị. Có 346 hội viên, trong đó hội viên là dân tộc khmer là 09 hội viên.
Về công tác chăm sóc và công tác xã hội trong giai đoạn 2012-2017 đã thực hiện được một số nội dung nổi bật sau:
- Tổ chức chúc thọ, mừng thọ các cụ tròn tuổi được 102 cụ, tổng kinh phí 60.700.000 đồng.
- Vào các dịp tết cổ truyền hàng năm Hội đã tiếp nhận 125 suất quà tặng các cụ nghèo và cận nghèo đón tết với số tiền 67.000.000 đồng.
- Thăm viếng các cụ bệnh nặng và tặng quà cho 60 cụ với số tiền là 12.000.000 đồng.
- Phối hợp với trạm y tế tổ chức khám, điều trị bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hội viên người cao tuổi được 346 cụ với số tiền là 41.000.000 đồng. Chương trình mắt sáng cho người cao tuổi được Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Kiên Giang tài trợ khám cho 36 cụ, phẫu thuật 41 cụ với tổng kinh phí 22.000.000 đồng.
- Có 73 cụ đang được hưởng chính sách trợ cấp theo Nghị định 39 và Nghị định 29. Gia đình người có công, thương binh liệt sỹ là 20 cụ.
Các cụ được biểu dương lần này là những lão nông có nhiều kinh nghiệm trong sản xuất kinh tế hộ gia đình, kể cả các cụ trực tiếp chỉ đạo con cháu làm nông nghiệp với những kinh nghiệm quý báu, góp phần tăng thu nhập cho gia đình. Tổng số hộ sản xuất kinh doanh giỏi là 62 hộ, bình quân diện tích cho mỗi hộ có từ 03h trở lên, có nhiều cụ diện tích từ 08 ha đến 12 ha và nhiều hơn.
Ngoài ra, một số cụ thể hiện tấm gương sáng trong công tác từ thiện, giúp đỡ người neo đơn, khó khăn trong cuộc sống, từ vật chất đến tinh thần. Cụ thể như cụ Nguyễn Xuân Thành và cụ Phạm Văn Ngộ với phong trào đóng góp làm từ thiện xã hội. Cụ Nguyễn Văn Chiến đã hiến hơn 2.000m2 đất, cụ Nguyễn Bé tư hiến 2.500m2 để xây dựng trường học trên địa bàn.

762f0d032ae7c4b99df6.jpg

Ông Danh Hùng, Trưởng Ban đại diện Người Cao huyện phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu tại Hội nghi, Ông Danh Hùng, Trưởng Ban đại diện Người Cao huyện tuổi ghi nhận những công lao đóng góp của các cụ, mong các cụ tiếp tục phát huy nếp sống mẫu mực và vận động con cháu hiếu thảo, yêu quê hương, gia đình, tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc. Mạnh dạn với phong trào tuổi cao gương sáng. Tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể. Đông thời , kêu gọi các cấp các ngành hãy chăm lo tốt hơn nữa đối với người cao tuổi.

fff872db553fbb61e22e.jpg

e070725355b7bbe9e2a6.jpg

Tặng giấy khen cho các cụ cao tuổi tiêu biểu đạt chuẩn sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2012-2017.
Trong dịp này UBND xã đã tặng 04 giấy khen cho các cụ tiêu biểu; Hội Người cao tuổi xã trao 16 giấy chứng nhận Người cao tuổi tiêu biểu đạt chuẩn sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2012-2017.

Thảo Nguyên-HDND VP