UBND các xã

UBND xã Vĩnh Điều tổ chức họp lệ thường kỳ tháng 4 và chương trình công tác tháng 5/2018.

(07:00 | 14/05/2018)

Chiều ngày 09/4/2018 UBND xã Vĩnh Điều tổ chức họp lệ thường kỳ tháng 4 và đề ra chương trình công tác tháng 5/2018. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Ngọc – Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện – thành viên UBND huyện phụ trách xã, Hà Thị Màu, Phó Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Trần Thanh Lâm,, Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị. cùng các đồng chí là thành viên UBND xã, cùng các ban, ngành đoàn thể xã, Ban lãnh đạo 6 ấp trên địa bàn.

hinh nguoc.jpg

Nhìn chung tình hình kinh tế - xã hội trong tháng 4 có bước chuyển biến tốt. Một số chỉ tiêu kinh tế đạt theo kế hoạch. Sản xuất nông nghiệp, chuyển đổi giống, cây trồng, vật nuôi được quan tâm chỉ đạo thường xuyên. Giá lúa đang ở mức cao tạo phấn khởi cho nông dân. Vụ lúa Đông xuân toàn xã đã gieo sạ và thu hoạch được 9600 ha, năng suất đạt 6,5 tấn/ha. Vụ Hè thu đã xuống giống được 4.730/9.600 ha, đạt 49,4% kế hoạch. Hoa màu trồng mới được 6,3 ha, lũy kế đến nay đạt 16,8 ha, đã thu hoạch được 8,9 ha, năng suất 7,7 tấn/ ha. Sau vụ lúa Đông xuân, trên địa bàn xã đã có nhiều hộ mạnh dạn liên kết với các doanh nghiệp để cung ứng vật tư, giống và tiêu thụ sản phẩm đối với cây lúa. Về xây dựng cơ bản, phòng chống xâm nhập mặn, xây dựng hệ thống thủy lợi, bờ bao được quan tâm chỉ đạo thường xuyên nên đạt kết quả khả quan đúng kế hoạch.
Lĩnh vực Văn hóa xã hội cũng được quan tâm, nhất là việc hỗ trợ cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo nhân dịp lễ 30/4, 01/5; công tác khám chữa bệnh được tăng cường thường xuyên. Công tác cải cách thủ tục hành chính, việc tiếp nhận và trả kết quả được nhanh gọn đúng thời gian quy định. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, an ninh quốc phòng được giữ vững. Tình hình hoạt động dân tộc - tôn giáo ổn định đúng theo quy định.
Tuy nhiên vẫn còn một số khó khăn, hạn chế nhất định như: Tình hình thời tiết bất lợi một số diện tích hoa màu, lúa hè thu bị nhiễm bệnh giải đoạn mới gieo sạ. công tác quản lý vệ sinh môi trường cũng còn hạn chế, việc thu phí vệ sinh khó khăn. Việc đầu tư bờ bao trạm bơm điện một số nơi người dân vẫn chưa đồng thuận gây khó khăn cho công tác thi công. Tình hình khiếu nại, tranh chấp đất đai vẫn còn tiềm ẩn, chưa giải quyết dứt điểm.

Hội nghị đã có 17 đại biểu phát biểu phản ánh, báo cáo tình hình thuận lợi khó khăn, dự báo các việc phát sinh trên địa bàn thời gian tới, gắn với đó đưa ra các giải pháp, các đề xuất kiến nghị liên quan lĩnh vực phụ trách.

anh lam phat bieu.jpg

Trên cơ sở các ý kiến thảo luận, đề xuất của đại biểu, ý kiến chí đạo của Đảng ủy xã, thành viên UBND huyện phụ trách xã, đồng chí Trần Thanh Lâm – Chủ tịch UBDN xã đã kết luận, giao nhiệm vụ thực hiện thời gian tới , trong đó xã cần tập trung thực hiện các nội dung trọng tâm như sau:
- Tập trung tháo gỡ khó khăn các phần iệc chưa thực hiện hoàn thành, phấn đấu hoàn thành theo kế hoạch (việc kiểm tra thu phí vệ sinh môi trường, xét cất nhà hộ nghèo, thu tiền nền cụm tuyến dân cư…). Trong lĩnh vưc nông nghiệp, tiếp tục họp dân tuyên truyền tạo đồng thuận trong việc xây dựng bờ bao kênh 750 khu vực ấp Đồng Cừ, chăm sóc tốt vụ lúa hè thu gắn với đẩy mạnh liên kết doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Lĩnh vực văn hóa xã hội thực hiện tốt các chính sách giảm nghèo bền vững, các nội dung xây dựng nông thôn mới, phấn đấu giải quyết tốt tình hình cất nhà hộ nghèo, xây dựng cầu dân sinh. Lĩnh vực quốc phòng an ninh thực hiện tốt việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn biên giới, nội ịia. Đưa chốt dân quân vào hoạt động phát huy hiệu quả. Tập trung giải quyết tốt các vụ khiếu kiện trên địa bàn xã và phối hợp các ngành huyện thực hiện kết luận 01 của Chủ tịch UBND tỉnh, góp phần ổn định tình hình chung của huyện. Chuẩn bị nội dung sơ kết giữa nhiệm kỳ đại hội đảng bộ xã nhiệm kỳ 2010-2020 để đánh giá việc thực hiện và điều chỉnh chỉ tiêu cho phù hợp khả năng, tình hình thực tế địa phương.

Lê Thị Ngọc