Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

UBND các xã

UBND xã Vĩnh Phú tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2018.

(16:43 | 20/06/2018)

Sáng ngày 18/6/2018 UBND xã Vĩnh Phú tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2018. Đến dự hội nghị có đồng chí Bùi Văn Mến, PCT. UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thành Được, Trưởng Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện; đồng chí Hà Thanh Giang, Phó Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện. Cấp xã có đồng chí Nguyễn Văn Thựng, PBT. Đảng ủy xã; đồng chí Vũ Thị Thảo Nguyên, PCT.HĐND xã; đồng chí Danh Rết, CT.UBMTTQVN; đại diện các ngành đoàn thể xã; các ngành trực thuộc UBND xã; trưởng các ấp. Đồng chí Dương Minh Sang, CT.UBND xã chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, tình hình kinh tế-xã hội tiếp tục ổn định. Thu hoạch dứt điểm vụ lúa Đông xuân 10.250ha, năng suất 6,6 tấn/ha, sản lượng 67.650 tất đạt 101,65%. Lúa hè thu gieo xạ dứt điểm 10.200ha đạt 100% so kế hoạch, thu hoạch được 4.000ha, năng suất 5,2 tấn/ha. Triển khai thực hiện cánh đồng lớn tại ấp Đồng Cơ, T4 với diện tích 501 ha cho 123 hộ nông dân tham gia, loại giống sử dụng là DS1 và OM5451. Cây màu gieo trồng được 157/268ha, đạt 68,68%, đến nay thu hoạch được 53ha. Năng suất bình quân 11 tấn/ha. Về thu ngân sách đạt 50,36%, chi đạt 48,9%. Vận động quỹ vì người nghèo 9/14 triệu đồng; quỹ khuyến học 15/41 triệu đồng; quỹ phòng chống lụt bão 6/10 triệu đồng. Đã nghiệm thu và đưa vào sử dụng đường bờ bắc kênh Vĩnh Tế, đường K3 và đoàn cuối đường T4 với số vốn 1 tỷ đồng, đang thi công mở rộng đường T3 (đoạn từ N1-kênh 750) và cầu kênh K1 vốn 1 tỷ đồng, ngoài ra xây dựng đê bao gắn với thủy lợi nội đồng 01 khu vực (Kênh HT1-K3), (K1-K2), nạo vét 02 tuyến kênh 750 và kênh K3 vốn 986 triệu đồng, có 03 nhà văn hóa đang thi công (Đồng Cơ, T4, T5). Ngoài ra vận động nhân dân, mạnh thường quân đóng góp xây dựng 04 cây cầu sắt trị giá 568 tiệu đồng, tiếp tục triển khai bắt 06 cây cầu sắt với tổng số tiền lên đến 1,3 tỷ đồng, rải đá mi 4km với số tiền 33 triệu đồng. Về quốc phòng an ninh: Hoàn thành diễn tập chiến đầu phòng thủ năm 2018 được BCĐ huyện đánh giá và xếp loại khá, nhận và đưa vào sử dụng chốt dân quân. Về xây dựng chính quyền Chủ tịch UBND xã tổ chức đối thoại với nhân dân về tình hình hoạt động của UBND xã theo Luật tổ chức chính quyền địa phương và đối thoại giữa Chủ tịch UBD với nhân dân về thực hiện công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm.
Tuy nhiên vẩn còn những hạn chế như: Công tác chuyển đổi trồng màu đạt thấp; còn 07 trạm bơm chưa đưa vào hoạt động; thu tiền thuê đất quỹ 5% chưa đạt theo kế hoạch; lấn chiếm hành lộ giới còn xảy ra (lộ N1, tuyến lộ T3); còn tiềm ẩn tình hình khiếu nại, tranh chấp; Chất lượng thực hiện các tiêu chí nông thôn mời chưa cao; tình hình phạ, pháp hình sự, tai nạn giao thông tăng cao.

abc.jpg

cdef.jpg

Đ/c Bùi Văn Mến, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Mến, PCT.UBND huyện đề nghị: UBND xã nắm chắc lại diện tích gieo xạ lúa thu đông có khó khăn báo cáo kịp thời Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Chủ động trong việc xác minh lúa, hoa màu khi bị ngập úng (nếu có) làm chặt các bước xác minh không để xảy ra khiếu nại. Đánh giá lại các mô hình nuôi bò, xem mô hình có mang lại hiệu quả hay không để có hướng chỉ đạo phù hợp trong thời gian tới. Mô hình cá nước ngọt cố gắng thực hiện, vận động người dân tham gia, lựa chọn loại giống phù hợp với thổ nhưỡng và mang lại hiệu quả kinh tế. Củng cố các tổ hợp tác hoạt động yếu và thành lập mới nơi đủ điều kiện, giải quyết dứt điểm các trạm bơm chưa đưa vào hoạt động. Vận động nhân dân không gieo xạ khu đất làm đường tuần tra biên giới, vì sắp tới đơn vị sẽ thi công. Nắm chặc lại tuyến T3, đặc biệt các tuyến, nơi còn trống, không để trường hợp lấn chiếm mới xảy ra. Tập trung vận động thu các nguồn quỹ, ưu tiên nguồn quỹ phòng chống lụt bão, vì đã sắp vào mùa mưa, bão. BCĐ giảm nghèo của xã chủ động khảo sát, nắm sơ bộ lại tình hình hộ thoát nghèo vào cuối năm. Xã liên hệ các trường lận cận nắm lại số con em trên địa bàn của xã khối 12 thi tốt nghiệp. UBND xã chủ động trong việc ký kết với UBMTTQVN xã về năm xây dựng chính quyền.
Đồng chí Dương Minh Sang, CT.UBND xã tiếp thu và sẽ chỉ đao thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ 6 tháng còn lại của năm 2018 đạt kết quả cao./.

Thảo Nguyên-HDND VP