Cổng thông tin điện tử huyện Giang Thành

UBND các xã

TÂN KHÁNH HÒA RA MẮT MÔ HÌNH “ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG XANH, SẠCH, ĐẸP, GẮN VỚI XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI”

(10:03 | 21/06/2018)

          Sáng ngày 20/06, UBMT Tổ quốc Việt Nam xã Tân Khánh Hòa tổ chức lễ ra mắt mô hình “Bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp, gắn với xây dựng Nông thôn mới” tại ấp Tân Tiến. Đến dự có đ/c Lê Thị Lan – Chủ tịch UBMT TQ VN huyện Giang Thành, cùng đông đảo bà con trong ấp về dự

RM 4.JPG

       Trong thời gian qua việc triển khai thực hiện các tiêu chí về xây dựng NTM trên địa bàn xã còn một số khó khăn, hiện nay xã đạt 15/19 tiêu chí. Mô hình “Bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp, gắn với xây dựng Nông thôn mới” sẽ nâng cao ý thức của người dân trong việc giữ gìn môi trường sống xanh sạch đẹp, qua đó kêu gọi người dân tham gia bảo vệ môi trường, giảm ô nhiễm về rác thải, nguồn nước sử dụng, không vức rác bừa bãi… Nhân buổi lễ này Ban thường trực UBMT TQ xã kêu gọi và phát động đến bà con trong khu dân cư thực hiện tốt việc thu gom và chuyển rác thải đúng nơi quy định, không vức rác bừa bãi phát tán khí thải, gây tiếng ồn vượt quá tiêu chuẩn môi trường làm ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt của cộng đồng và dân cư xung quanh, chấp hành pháp luật về BVMT, nộp đủ và đúng thời hạn các loại phí về BVMT theo quy định của pháp luật, tham gia hoạt động giữ gìn cảnh quan, VSMT trong ấp đường làng, ngõ xóm, nơi công cộng và hoạt động tự quản về BVMT của cộng đồng dân cư, mỗi hộ gia đình có nhà vệ sinh, có chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm đảm bảo vệ sinh, an toàn đối với sinh hoạt của con người.
         Qua mô hình này nhằm xây dựng khu dân cư ấp Tân Tiến phấn đấu trở thành khu dân cư điểm của huyện về thực hiện tốt công tác BVMT. Bên cạnh đó còn góp phần giúp cho xã Tân Khánh Hòa hoàn thành các tiêu chí xã NTM./.

 

Ngọc Bình