Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

UBND các xã

Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tân Khánh Hòa tổng kết công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2018

(11:00 | 15/01/2019)

Chiều ngày 05/01/2019, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tân Khánh Hòa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Thị Ngọc Nương – Phó chủ tịch hội LHPN huyện; đồng chí Trương Tấn Lộc – PBT TT Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã. Đồng chí Phan Thị Huỳnh Như – Chủ tịch Hội LHPN xã chủ trì hội nghị.

Năm 2018, Hội LHPN xã luôn bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ hội LHPN Huyện và nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ xã, chủ động, sáng tạo, triển khai có hiệu quả phong trào thi đua thực hiện các nội dung và chỉ tiêu thiết thực phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Hội tiếp tục triển khai, phát động đến cán bộ, hội viên, phụ nữ thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và 2 cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức, tự tin, tự trọng, trung hậu đảm đang”; “Xây dựng Gia đình 5 không, 3 sạch gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tổ chức tuyên truyền cho cán bộ, hội viên phụ nữ đăng ký phong trào thi đua 3 tiêu chuẩn cán bộ hội viên, phụ nữ 890/913 chị đạt 97% ( NQ 90 % ), Cuộc vận động xây dựng gia đình “ 5 không 3 sạch”, được các tiếp tục phát động đến từng hộ gia đình cán bộ hội viên, phụ nữ kết quả tổ chức tuyên truyền được 56 cuộc 1.102 lượt người dự. Công tác phát triển hội viên : 30/25 đạt 120%, nâng tổng số Hội viên là 897/913 đạt 98%. Thực hiện NQ 77/HĐND tỉnh, đến nay cơ bản các chức danh của xã, ấp được bố trí đảm bảo theo quy định. Duy trì hỗ trợ sinh hoạt cho chi hội phó. Hội tham mưu giới thiệu cán bộ, hội viên ưu tú cho Đảng xem xét đạt chỉ tiêu trên giao nâng tổng số chi hội trưởng là đảng viên của xã 6/7 chị đạt 85,71%, các chỉ tiêu khác đều đạt, qua chấm điểm thi đua cụm 5 xã, Hội LHPN xã dẫn đầu cụm thi đua.

pnx1.jpg

Năm 2019, hội LHPN xã tiếp tục triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước " Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc " gắn với Chỉ thị 05 về đẩy mạnh “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Nâng cao chất lượng hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm công tác hội, tuyên truyền hội viên tích cự làm vệ sinh môi trường, chỉnh trang khuôn viên gia đình nhà ở, duy trì các tuyến đường hoa đã trồng, xây dựng chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch phấn đấu xây dựng xã đạt Nông thôn mới, hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác hội năm 2019.
Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lê Thị Ngọc Nương – Phó chủ tịch Hội LHPN huyện ghi nhận những thành tích của hội Liên hiệp Phụ nữ xã đạt được trong năm 2018, đồng thời chỉ rõ một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019, Hội LHPN xã tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Hội vận động cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua công tác hội, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ, phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, an ninh, quốc phòng, mà Nghị quyết Đảng bộ xã đề ra./.

Hồng Kông-TKH