Cổng thông tin điện tử huyện Giang Thành

UBND các xã

Xem với cỡ chữAA

UBMTTQVN xã Vĩnh Phú tổ chức hội nghị sơ kết quý I năm 2019.

(08:48 | 12/04/2019)

Chiều ngày 10/4/2019, UBMTTQVN xã Vĩnh Phú tổ chức hội nghị sơ kết quý I năm 2019. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Thị Lan, Chủ tịch UBMTTQVN huyện. Đồng chí Danh Rết, Trưởng Khối vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã, chủ trì Hội nghị. 

 Trong quý I/2019, tập trung tuyên truyền bà con nông dân xã tập trung thu hoạch lúa Đông xuân 2018-2019 và tiếp tục xuống giống vụ lúa hè thu sớm, một số ít nông dân chuyển đổi trồng màu xen canh cây lúa. Các vấn đề an sinh xã hội được quan tâm, chăm lo kịp thời. Làm tốt vai trò giám sát, phản biện xã hội. Tập trung vận động quỹ vì người nghèo, được thể hiện qua một số việc như: Bàn giao 04 căn nhà đại đoàn kết của năm 2018; vận động quỹ vì người nghèo được 19 triệu đồng, ngoài ra còn vận động bằng hiện vật là 01 căn nhà cho hộ nghèo do mạnh thường quân trực tiếp xây cất, trị giá 40.000.000 đồng. Phối hợp cùng các cấp, các ngành vận động và tặng 435 suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ di cư tự do với tổng số tiền 217.500.000 đồng. Tổ chức thành công đại hội Mặt trận lần thứ III nhiệm kỳ 2019-2024.

tq1.jpg

              mttq123.jpg
Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn những hạn chế như: Công tác nắm tình hình trong nhân dân còn hạn chế, đôi lúa chưa tham mưu kịp thời cho cấp ủy. Việc tổ chức sinh hoạt lện hành tháng chưa đảm bảo. Công tác phối hợp của các tổ chức thành viên thự hiện các phong trào đạt hiệu quả còn thấp, chưa có mô hình nổi bật. Việc vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới chưa đạt yêu cầu.

mttq12.jpg

  Bà Lê Thị Lan, Chủ tịch UBMTTQVN huyện phát biểu chỉ đạo 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Thị Lan, Chủ tịch UBMTTQVN huyện phát biểu chỉ đạo một số nội dung sau: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đặc biệt tuyên truyền để người dân cùng tham gia xây dựng nông thôn mới; ấp nào có mô hình thì duy trì, ấp nào chưa có thì học tập nhân rộng; sau khi củng cố Trưởng, Phó Ban Thanh tra nhân dân, bắt tay ngay vào việc xây dựng kế hoạch hoạt động và kế hoạch giám sát của năm; các đồng chí Trưởng ban công tác mặt trận cần phải nắm được tình hình trong nhân dân và kịp thời phản ánh, báo cáo; quan tâm tạo nguồn phát triển đảng trong hệ thống Mặt trận.
Đồng chí Danh Rết, trao đổi, ghi nhận các ý kiến đóng góp và lưu ý thêm trong thời gian sắp tới sẽ đặt bảng cho các ấp về nội dung 15 phần việc người dân tham gia xây dựng nông thôn mới; củng cố, kiện toàn CLB tuyên truyền phổ biến pháp luật gắn với CLB liên thế hệ của Hội Người cao tuổi./.

 

Thảo Nguyên HĐND Vĩnh Phú