UBND các xã

UBND xã Vĩnh Phú tổ chức hội nghị thường kỳ tháng 4/2019

(15:28 | 12/04/2019)

Chiều ngày 11/4/2019 UBND xã Vĩnh Phú tổ chức hội nghị thường kỳ tháng 4/2019. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Văn Mến, UVTV Huyện ủy - PCT UBND huyện; đồng chí Đặng Thanh Thuyền, PCT. UBND xã-chủ trì Hội nghị.

Trong tháng 4/2019, tập thể lãnh đạo và các ngành UBND xã tập trung thực hiện, triển khai các hoạt động trên các lĩnh vực theo đạt yêu cầu đề ra như: Tổ chức triển khai, hỗ trợ các mô hình sản xuất; triển khai kế hoạch hành động ứng phó khẩn cấp với bệnh dịch tả lợn Châu Phi; phối hợp tổ chức di dời các hộ mua bán lấn chiếm lòng lề đường vào chợ thuộc ấp Đồng Cơ; tổ chức Lễ phát động ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân năm 2019”; tham gia Hội thi “tìm hiểu kiến thức về “xây dựng gia đình hạnh phúc”; tổ chức xét duyệt hồ sơ đề nghị xét hưởng chính sách theo Quyết định 290/2005/QĐ-TTg; tổ chức hội nghị trao đổi, đối thoại với nhân dân theo Điều 125 của Luật Tổ chức Chính quyền địa phương năm 2015.

hop ub vp.jpg

Đc Bùi Văn Mến, PCT.UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Phương hướng tháng 5/2019, UBND xã cũng đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm sau: tiếp tục điều tra dân số nhà ở năm 2019; Vận động nhân dân tham gia mua BHYT toàn dân; Tham gia giải bóng đá nữ chào mừng 10 năm thành lập huyện; Sắp xếp, bố trí các lực lượng trực trong những ngày nghĩ lễ Giỗ tổ và lễ 30/4, 1/5…; Chuẩn bị các điều kiện tổ chức Lễ ra quân phát động xây dựng nông thôn mới; triển khai họp dân các khu vực bờ bao; sớm thi công các công trình đầu tư công theo kế hoạch.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Mến, PCT.UBND huyện đề nghị UBND xã cần tập trung vào sản xuất; tập trung thực hiện các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới; sớm hoàn thành cuộc điều tra dân số nhà ở. Đối với các vụ việc khiếu nại, tranh chấp giữa hộ dân và đơn vị bộ đội liên quan đến đất đai thì UBND xã cần nắm chắc nguồn gốc lịch sử, khi huyện có tổ chức họp giải quyết sẽ mời xã cùng dự; Đề nghị xã đặc biệt quan tâm chế độ thẻ BHYT cho lực lượng công an, quân sự, cần thiết báo cáo về huyện. Ngoài ra cần quan tâm tình hình phản ánh của dân về việc lấn chiếm lề đường các hộ mua bán thuộc chợ ấp Đồng Cơ để có hướng giải quyết; triển khai xây dựng cơ bản khi gặp khó khăn, vướng mắc xã kịp thời có báo cáo về UBND huyện để được chỉ đạo./.

Thảo Nguyên HĐND Vĩnh Phú