Cổng thông tin điện tử huyện Giang Thành

UBND các xã

Xem với cỡ chữAA

HỘI CCB XÃ VĨNH PHÚ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA “CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU” GIAI ĐOẠN 2014-2019

(08:30 | 25/04/2019)

Sáng ngày 24/4/2019, Hội CCB xã Vĩnh Phú tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014-2019. Đến dự có đồng chí Huỳnh Công Sinh, Chủ tịch Hội CCB huyện. Phía cấp xã đồng chí Cao Thanh Hùng, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thựng, Phó Bí thư - Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Đặng Thanh Thuyền, PCT.UBND xã; đại diện lãnh đạo các ngành đoàn thể, công an, quân sự; các vị nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBMTTQVN xã qua các thời kỳ. Cùng với có mặt 30 hội viên tiêu biểu đại diện cho 97 hội viên CCB của xã về dự. 

 hccbgm.jpg

Tại Hội nghị đã thông qua dự thảo báo cáo tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” 05 năm giai đoạn 2014-2019 và phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2019-2024. Qua 05 năm thực hiện phong trào thi đua “CCB gương mẫu” Hội đã tổ chức triển khai, quán triệt đầy đủ và chặt chẽ các mục tiêu thi đua của Hội gắn với phong trào thi đua yêu nước, học tập các chuyên đề làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tích cự tham gia đóng góp các nghị quyết của Đảng, tham gia tốt công tác hòa giải, tham gia phối hợp thực hiện tốt công tác tuyển quân; thực hiện tốt hoạt động tình nghĩa, giúp nhau giảm nghèo; tổ chức Hội được củng cố, phát triển cả về số lượng và chất lượng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi hội; 05 năm liền được Hội cấp trên xét công nhận Hội CCB xã đạt trong sạch vững mạnh.
Trong 5 năm qua các thế hệ CCB xã luôn đoàn kết giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”; Đoàn kết - kỷ luật - nêu gương - trách nhiệm”. Với tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ nhau cả về vật chất và tinh thần, từ năm 2014 đến nay có 75 hội viên nhận quỹ xoay vòng không tính lãi với số tiền trên 70 triệu đồng. Vận động hội viên đóng góp quỹ nhà đồng đội, qua đó đã đóng góp được 17 triệu đồng; sửa chữa 03 căn nhà cho hội viên trị giá 12 triệu đồng. Thường xuyên thăm hỏi hội viên gặp khó khăm, ốm đau, tang điếu cho hội viên từ trần và gia đình hội viên qua đời, trong 05 năm có 22 trường hợp, trong đó tổ chức tang lễ cho 02 hội viên từ trần theo Pháp lệnh với tổng số tiền trên 20 triệu đồng. Phối hợp các cấp, các ngành xét chọn sửa chữa 07 căn, cất mới 22 căn nhà tình nghĩa, 16 căn nhà huân huy chương với số tiền trên 3 tỷ đồng; Chăm lo, bồi dưỡng, giới thiệu cho tổ chức Đảng xem xét, đến nay đã kết nạp được 02 hội viên vào Đảng.
Hội nghị đã bầu đoàn đại biểu đi dự Hội nghị cấp trên gồm 07 đại biểu.

ccbgm.jpg

Nhân dịp này, Hội nghị đã thông qua quyết định của UBND xã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh dương mẫu” giai đoạn 2014-2019./.

Thảo Nguyên HĐND Vĩnh Phú