UBND các xã

Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Điều tổ chức họp lệ tháng 04 năm 2019

(08:40 | 25/04/2019)

Ngày 23/04/2019 Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Điều tổ chức họp lệ thường kỳ tháng 04 để báo cáo những kết quả đã đạt được trong tháng 04, qua đó đề ra chương trình, nhiệm vụ tháng 05 năm 2019.
Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Thị Ngọc- Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện là thành viên Tổ công tác huyện chỉ đạo UBND xã Vĩnh Điều. Đồng chí Trần Quang Thái- Bí thư đảng ủy xã; đồng chí Hà Thị Màu- Phó Bí thư Đảng ủy xã và đồng chí Trần Thanh Lâm- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã cùng chủ trì hội nghị; đồng chí Lê Văn Danh- Trưởng Khối vận- Chủ tịch UBMTTQ VN xã. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ; Đại diện Đồn BP Vĩnh Điều; Mặt trận, các đoàn thể chính trị- xã hội; Hiệu trưởng Trường TH&THCS, Trạm Y tế; Công an; Quân sự; các Ban đảng; Bí thư các chi bộ trực thuộc; Công chức VP-TK; Địa chính; Tư pháp- Hộ tịch; Tổ KTKT và Cán bộ thú y xã.

hop.jpg

Trong tháng 04/2019, toàn xã đã thu hoạch vụ lúa Đông-Xuân 9.550ha/9.550ha, đạt 100% kế hoạch, xuống giống vụ lúa hè-thu được 4.400/9.550 ha, đạt 46% kế hoạch. Hoa màu trồng mới 17 ha lũy kế được 53,4/60ha, đạt 89% kế hoạch. Nuôi cá nước ngọt với diện tích 20,8 ha. Triển khai thực hiện tốt mô hình cánh đồng lớn có 33 hộ/153,8ha. Phối hợp với các ngành chuyên môn huyện tổ chức chuyển giao khoa học kỹ thuật được 01 lớp, 01 cuộc hội thảo có 180 người tham gia. Đồng thời triển khai được 01 cánh đồng lớn với diện tích 94 ha/21 hộ đăng ký tham gia.
Văn hóa- xã hội cũng được quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt, Ban chỉ đạo giảm nghèo xã đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền nâng cao ý thức vươn lên thoát nghèo gắn kết hợp với chính sách tín dụng và người dân tham gia BHYT năm 2019. Các chế độ chính sách và công tác khám chữa bệnh được tăng cường thực hiện; Các trường tiếp tục duy trì tốt sĩ số học sinh, bồi dưỡng học sinh giỏi và tham gia các hội thi học sinh giỏi do ngành giáo dục tổ chức. Tổ chức vận động nhân dân tham gia phiên giao dịch việc làm lần thứ V tại huyện có 26 người tham gia. Vận động “Quỹ vì người nghèo” được 35.000.000/55.000.000đ, đạt 63,63% chỉ tiêu. Xã luôn đảm bảo thực hiện tốt công tác cải cách hành chính; tiếp nhận và trả kết quả được nhanh gọn đúng theo quy định.
Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững và ổn định. Thực hiện nghiêm chế độ trực sẵng sàng chiến đấu. Tổ chức đăng ký nam đủ 17 tuổi năm 2019 có 35/35 công dân; đồng thời xây dựng kế hoạch bảo vệ ngày giải phóng Miền Nam 30/4 và ngày Quốc tế lao động 01/5/2019.
Qua hội nghị có 10 đại biểu thảo luận, báo cáo thêm về những kết quả đạt được, những khó khăn và đề xuất, kiến nghị những vấn đề liên quan đến lĩnh vực được phân công phụ trách.

hp.jpg

đồng chí Trần Quang Thái, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đọa tại cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Trần Quang Thái, Bí thư Đảng ủy: đề nghị cần tăng cường hơn nữa trong việc vận động thu các nguồn quỹ đặc biệt quỹ đất 5%; cần chuẩn bị tốt cho công tác tuyển sinh; trong thời gian nghỉ Lễ các ấp cần hỗ trợ cho trường thường xuyên kiểm tra các cơ sở vật chất tại các điểm trường. Tăng cường tuyên truyền rộng rãi đến nhân dân về các hoạt động thể dục thể thao, chuẩn bị tốt việc treo cờ các ngày Lễ; Tăng cường thường xuyên tuần tra, kiểm tra trước, trong và sau Lễ; nâng lên chất lượng sinh hoạt các chi bộ, sinh hoạt chuyên đề, học tập và làm theo Bác, tiếp tục duy trì và thực hiện tốt các chỉ tiêu nông thôn mới./.

Bạch Đằng_xã Vĩnh Đièu