UBND các xã

Đảng ủy xã Vĩnh Phú tổ chức hội nghị Ban Chấp hành mở rộng tháng 4/2019

(10:10 | 29/04/2019)

Chiều ngày 26/4/2019, Đảng ủy xã Vĩnh Phú tổ chức hội nghị Ban Chấp hành mở rộng tháng 4 na8mn 2019. Đến dự có đồng chí Lâm Dũ Trung, Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Minh Cường, PCT.HĐND huyện. Đồng chí Cao Thanh Hùng, Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Phú chủ trì hội nghị.

Trong tháng tình hình kinh tế, văn hóa xã hội ổn định, quốc phòng an ninh được giữ vững. Đảng ủy đã tổ chức lãnh đạo thực hiện được một số công việc trọng tâm như sau: chỉ đạo các chi bộ hướng dẫn đảng viên viết bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu năm 2019 đạt 76,07%; công tác kiểm tra giám sát của Đảng ủy thực hiện được 03 cuôc đạt 75%; UBKT Đảng ủy thực hiện 2/8 cuộc đạt 25%; Các chi bộ kiểm tra, giám sát 03 cuộc hoàn thành đạt 6,97%; cử 08 quần chúng học lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng đợt I/2019; các chi bộ khẩn trương triển khai thẩm tra lý lịch, dự kiến phát triển Đảng 05 đồng chí. Tuy nhiên, bên cạnh vẫn còn một số hạn chế, tồn tại như: gieo xạ lúa của nhân dân chưa đúng lịch thời vụ; mộ số nguồn thu đạt còn thấp. Công tác phát động nhân dân tham gia BHYT còn chậm. Ý thức chấp hành sự phân công của một số đảng viên chưa cao (6/7 đảng viên không theo học lớp Sơ cấp chính trị).

Hội nghị có 17 đồng chí phát biểu, các ý kiến tập trung báo cáo, phản ánh thêm tình hình và bàn giải pháp giải quyết các việc còn chưa hoàn thành như: sắp xếp một số hộ còn buôn bán ở phía ngoài vào giữa chợ thuộc ấp Đồng Cơ; biện pháp xử lý dứt điểm việc lấn chiếm hành lang lộ giới và xử lý các hộ thuê đất quỹ 5% không chịu nộp tiền; thông tin về việc chuẩn bị ôn thi và tổ chức thi học kỳ 2 cho học sinh và kế hoạch tổng kết năm học 2018-2019; báo cáo sơ bộ tình hình xác minh lý lịch người xin vào đảng, nguyên nhân một số đảng viên không học lớp sơ cấp chính…

z1359925551764_68f7add02832078794a22b4c77b0bd9a.jpg

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lâm Dũ Trung, Phó Bí thư Huyện ủy: ghi nhận các kết quả đảng bộ xã đạt được, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của từng đồng chí, nắm chắc nhiệm vụ và báo cáo, phản ánh nhiều nội dung sát tình hình thực tế. Tuy nhiên, đối với một số hạn chế trong tháng qua (như sản xuất hoa màu chưa đạt; lấn chiếm hành lang lộ giới, nhất là xây cất trái phép chưa giải quyết triệt để; vận động nhân dân tham gia BHYT đạt còn thấp; chấp hành phân công của một số đảng viên chưa tốt; tỷ lệ viết bản cam kết 2019 của cán bộ, đảng viên chưa đạt yêu cầu) ban thường vụ đảng ủy phải nghiêm túc nhìn nhận tìm ra giải pháp chỉ đạo đạt hiệu quả. Qua đó, Phó Bí thư cũng đề nghị ban chấp hành đảng ủy xã cần lưu ý, tập trung lãnh chỉ đạo nhiệm vụ thời gian tới, để khắc phục triệt để khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch nghị quyết đảng bộ đề ra.

z1359925788847_2c2d7e151bb8fc294347b0a3511a3cde.jpg

Ghi nhận ý kiến chỉ đạo của Phó Bí thư Huyện ủy và các ý kiến đại biểu, đồng chí Cao Thanh Hùng, Bí thư Đảng ủy đã phát biểu kết luận chỉ đạo đảng viên, ban chấp hành đảng bộ xã trong thời gian tới: về sản xuất tập trung chỉ đạo chăm sóc lúa hè thu, nhân rộng mô hình trồng màu, đảm bảo hiệu quả, năng suất và tìm đầu ra cho nông dân, khuyến khích nông dân thực hiện; tăng cường huy động các nguồn thu; tập trung ôn và tổ chức thi cho học sinh; phân công thêm tổ chức, cá nhân giúp đỡ hộ nghèo; chú ý đào tạo nghề nông thôn; tăng cường công tác phát triển đảng viên, chú trọng nâng cao sinh hoạt chi bộ, trong đó có sinh hoạt chuyên đề 2019; phát huy vai trò dân vận khéo, thành lập các tiểu ban chuẩn bị đại hội Đảng bộ; duy trì hiệu quả sau đợt ra quân trồng cây xanh; các nhiệm vụ xã cần quyết liệt thực hiện. Đề nghị các chi bộ xem xét lại số cán bộ, đảng viên chưa viết bản cam kết tu dưỡng rèn luyện năm 2019 để có biện pháp xử lý; quan tâm công tác phát triển Đảng, đảm bảo đạt yêu cầu; Song song các nhiệm vụ thường xuyên, toàn hệ thống chính trị cần thường xuyên quan tâm thực hiện các nội dung kế hoạch xây dựng nông thôn mới, trong đó quan tâm đặc biệt tiêu chí về tỷ lệ người dân tham gia BHYT để tập trung chỉ đạo thực hiện đạt yêu cầu./.

Thảo Nguyên