UBND các xã

Xã Vĩnh Phú huyện Giang Thành Đại hội đại biểu Hội Liên Hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ IV nhiệm kỳ 2019 – 2024

(16:27 | 29/04/2019)

Sáng ngày 22/04/2019, Xã Đoàn Vĩnh Phú Đại tổ chức hội đại biểu Hội Liên Hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ IV nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đến dự có đ/c Phan Đình Nhân – UVTV, Trưởng ban đoàn kết, tập hợp thanh niên Tỉnh đoàn, đ/c Lâm Dũ Trung – Phó Bí thư Huyện ủy Giang Thành, đ/c Nguyễn Văn Dứt – Bí thư Huyện đoàn.

Trong nhiệm kỳ qua được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của thường trực Đảng ủy, sự hỗ trợ tích cực của UBND xã, sự định hướng của Ủy ban Hội cấp trên và sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, ban ngành đoàn thể xã. Tinh thần, trách nhiệm và năng lực công tác của cán bộ Hội trong xã được nâng lên, chủ động triển khai thực hiện tốt công tác giáo dục đạo đức lối sống đến HVTN, thông qua thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “ Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 – 2030”, Chỉ thị 01 của BTV Trung ương Đoàn về việc “ Tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ Đoàn”, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Bên cạnh đó UBH còn đăng ký xây dựng 01 mô hình dân vận khéo được BCĐ cấp huyện công nhận, mỗi ấp có 01 mô hình được công nhận cấp xã, vận động cất mới 02 căn nhà nhân ái với số tiền 50.000.000đ, phối hợp tặng 105 suất quà cho trẻ em nghèo học giỏi, tổ chức khám phát thuốc cho 1.300 lượt người dân, tổ chức xây dựng hoàn thành 02 công trình TN cấp xã trên 45.000.000đ, 02 công trình cấp huyện trị giá 160.000.000đ. Hoạt động “ Đền ơn đáp nghĩa”, “ Uống nước nhớ nguồn” luôn được UBH quan tâm thực hiện như: vệ sinh bia tưởng niệm TNXP, tham gia thắp nến tri ân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, tổ chức thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, thường xuyên duy trì hoạt động của các đội hình TN tình nguyện tham gia giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

dhxd (1).JPG

Trong nhiệm kỳ tới Hội LHTN xã Vĩnh Phú đã đề ra một số chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tiếp tục tuyên truyền đưa phong trào “ Tôi yêu tổ quốc tôi” đến 100% cán bộ Hội, 90% hội viên, 80% thanh niên; xây dựng mới 01 mô hình có hiệu quả việc “ Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; 100% gia đình hội viên có hàng rào, cột cờ và treo ảnh Bác trong gia đình; tư vấn định hướng nghề cho 350 lượt TN; giới thiệu việc làm cho 300 TN, trong đó phấn đấu hàng năm có TN xuất khẩu lao động; phối hợp mở 15 lớp chuyển giao KHKT; xây dựng 02 tuyến đường văn minh “ xanh, sạch, đẹp, an toàn” ; phấn đấu cuối nhiệm kỳ xã không còn hộ TN nghèo; giúp đỡ 100% thanh thiếu niên chậm tiến, trong đó có ít nhất 70% thanh thiếu niên được công nhận tiến bộ.
Đại hội lần này đã bầu ra Ủy Ban hội Hội LHTN Việt Nam xã Vĩnh Phú khóa IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024 gồm 15 đồng chí, bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên là 12 đồng chí, đồng chí Huỳnh Thanh Tuấn giữ chức vụ Chủ tịch UBH./.

Ngọc Bình