UBND các xã

Hội Cựu chiến binh xã Tân Khánh Hòa tổng kết phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014 – 2019

(16:35 | 21/05/2019)

Chiều ngày 18/5, Hội Cựu chiến binh xã Tân Khánh Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014 – 2019. Đến dự có đ/c Đinh Văn Phụng – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đ/c Huỳnh Công Sinh – Chủ tịch Hội CCB huyện.

kjl4.jpg

Qua 05 năm thực hiện phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” Hội đã tổ chức triển khai, quán triệt đầy đủ và chặt chẽ các mục tiêu thi đua của Hội gắn với phong trào thi đua yêu nước, học tập các chuyên đề làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cán bộ hội luôn giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “ Bộ đội cụ Hồ”. Hội đã vận động tham gia đóng góp xây dựng đường giao thông được 500m rãi đá mạc, cất mới và sửa chữa 05 cây cầu ván, trị giá 12,5 triệu đồng, vận động đóng góp xây dựng nhà cho hộ nghèo ( nhà 167), Hội tham gia xét duyệt đề nghị trên cấp chế độ chính sách cho 104 hội viên CCB theo quyết định 290, 142, 62, 49, của Thủ tướng Chính phủ. Năm 2014 hội quản lý vốn vay của Ngân hàng chính sách 04 tỷ đồng, đến nay nâng lên trên 10 tỷ, trong đó có 105 hội viên được vay, giúp cho hội viên tự xoay sở để làm kinh tế nhỏ hoặc chăn nuô, đến nay toàn hội đã giảm được 26 hộ nghèo và 17 hộ cận nghèo. Hằng năm 100% cán bộ, hội viên là đảng viên và có trên 85% hội viên được học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp, thực hiện Chỉ thị 05 – CT/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh “ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM”.
Phát biểu tại hội nghị đồng chí Huỳnh Công Sinh – Chủ tịch Hội CCB huyện đề nghị với Hội CCB xã thời gian tới cần tiếp tục phát huy thành tích, ưu điểm đã đạt được, khắc phục hạn chế tồn tại đã qua, nhận rõ đặc điểm tình hình, thuận lợi, khó khăn của đơn vị mình; giúp đỡ chăm lo về tinh thần vật chất, quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên CCB; tăng cường hơn nửa công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật biên giới, đất liền và các quy định về hoạt động giao thương để nhân dân, cán bộ, hội viên hiểu chấp hành không vi phạm pháp luật; duy trì thực hiện tốt công tác phối hợp, ký kết liên tịch cùng với các ban ngành Mặt trận – đoàn thể; cố gắng xây dựng được một hoặc vài công trình mang tên CCB để lập thành tích chào mừng 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam.

cb1.JPG

Đ/c Trương Tấn Lộc (giữa) Phó Bí thư TT Đảng ủy xã tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Dịp này, UBND xã Tân Khánh Hòa tặng giấy khen cho 02 tập thể, 02 cá nhân có thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ trong phong trào thi đua Hội CCB gương mẫu giai đoạn 2014 – 2019./

Ngọc Bình