UBND các xã

Hội Cựu chiến binh xã Vĩnh Điều tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019.

(15:52 | 21/06/2019)

Ngày 18/06/2019 Hội CCB xã Vĩnh Điều tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và chương trình công tác hội 6 tháng cuối năm 2019. Đến dự Hội nghị có đồng chí Huỳnh Công Sinh- Chủ tịch Hội CCB huyện; đồng chí Lê Văn Danh- Trưởng Khối vận- Chủ tịch UBMTTQ VN xã; đồng chí Trần Thị Bích Tuyền- Phó Chủ tịch UBND xã; đồng chí Phạm Văn Nùng- Chủ tịch Hội CCB xã; Trưởng, Phó các ban ngành đoàn thể xã; Công an; Quân sự; Bí thư chi bộ 6 ấp và 06 Chi hội Trưởng Hội CCB các ấp. Chủ trì hội nghị đồng chí Phạm Văn Nùng- Chủ tịch Hội CCB xã.

Qua 6 tháng đầu năm 2019, Hội CCB xã đã quán triệt trong cán bộ, hội viên CCB nâng cao tinh thần trách nhiệm, phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, có bản lĩnh chính trị vững vàng, tư tưởng luôn ổn định. Phối hợp cùng với các cơ quan, Mặt trận, các ban ngành đoàn thể xã thực hiện tốt các chế độ chính sách xã hội cho hội viên Hội CCB theo quy định như 100% hội viên được cấp BHYT miễn phí; tham gia xét đề nghị trên hỗ trợ 8 hồ sơ hưởng chế độ theo Quyết định 49 và 62 của Thủ tướng Chính phủ. Hội đăng ký 02 mô hình “Dân vận khéo” hiện nay 02 mô hình đã hoạt động, 01 mô hình đang triển khai. Đã triển khai cất được 01 căn nhà tình nghĩa và 01 căn nhà đồng hành cùng hụ nữ biên cương (do Hội LHPN tỉnh hỗ trợ). Ngoài ra còn phối hợp tham gia 85 ngày công xây dựng cầu, đường giao thông nông thôn. Phối hợp tặng quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo được 835 xuất quà và 70 xuất cho gia đình chính sách. Bên cạnh đó phối hợp với UBND xã, Mặt trận, các ban ngành đoàn thể xã tham gia thực hiện tốt phong trào xây dựng nông thôn mới gắn với xóa nghèo bền vững, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng chi hội CCB không có tội phạm tệ bạn xã hội; hội tham gia vận động, giúp đỡ 02 hộ nghèo hội viên CCB dự kiến thoát nghèo năm 2019. Tham gia với đoàn dân quân chính đảng tổ chức thắp hương Đài tưởng niệm 1C; phối hợp bồi dưỡng giúp đỡ đoàn viên ưu tú giới thiệu cho cấp ủy xem xét kết nạp; tham gia giáo dục thanh, thiếu niên chậm tiến tại địa phương trở thành người tốt. Thường xuyên phối hợp với các ngành chức năng tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho hội viên CCB, nhất là hội viên CCB dân tộc Khmer và tuyên truyền bảo vệ đường biên, cột mốc, nhất là vận động nhân dân 02 bên biên giới đoàn kết, tham gia bảo vệ đường biên cột mốc. Đã kết nạp được 01 hội viên nâng tổng số hội viên lên 111 (trong đó có 10 hội viên làm ăn xa). Phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện sắp xếp lại các tổ vay vốn trên địa bàn xã và kiểm tra vốn vay của tổ viên. Qua kiểm tra đánh giá chất lượng hoạt động có 6/6 chi hội đạt trong sạch, vững mạnh, hội CCB xã đạt trong sạch vững mạnh.

fbf55d8352dab684efcb.jpg

Qua hội nghị, Hội CCB xã cũng đã đề ra chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2019 như sau: Tiếp tục quán triệt cán bộ, hội viên Hội CCB phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, xây dựng bản lĩnh chính trị, tư tưởng vững vàng, chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước. Tạo điều kiện thuận lợi cho hội viên được tham dự các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trong trồng trọt và chăn nuôi. Vận động hội viên tham gia đóng góp vật chất, ngày công lao động xây dựng cầu, đường, gaio thông nông thôn…Duy trì thực hiện có hiệu quả mô hình “Dân vận khéo” năm 2019 . Tăng cường công tác phối kết hợp với các cơ quan, Mặt trận và các ban ngành đoàn thể xã trong việc vận động cán bộ, hội viên thực hiện tốt các tiêu chí nông thôn mới gắn với xóa nghèo bền vững, tích cực tham gia phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, an toàn giao thông, toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa…Tiếp tục tham gia bồi dưỡng giúp đỡ đoàn, hội viên ưu tú giới thiệu cho cấp ủy xem xét kết nạp vào Đảng. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động các chi, tổ hội, giám sát các tổ tiết kiệm và vay vốn ngân hàng chính sách xã hội trên địa bàn xã. Tiếp tục phân công các đồng chí trong BCH Hội CCB xã theo dõi chỉ đạo các chi hội tổ chức sơ, tổng kết đánh giá, rút kinh nghiệm theo quy định./.

Bạch Đằng_xã Vĩnh Đièu