Cổng thông tin điện tử huyện Giang Thành

UBND các xã

Xem với cỡ chữAA

Hội Người Cao tuổi xã Vĩnh Điều tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2016-2021 gắn với sơ kết 6 tháng đầu năm công tác Hội năm 2019.

(15:14 | 26/06/2019)

 Ngày 25/06/2019 Hội Người cao tuổi (NCT) xã Vĩnh Điều tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2016-2021 gắn với sơ kết 6 tháng đầu năm công tác Hội năm 2019. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Danh Hùng- Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện; đồng chí Trần Văn Khá- Chủ tịch Hội NCT xã, chủ trì Hội nghị.

 Qua nữa nhiệm kỳ, Hội NCT xã được sự hướng dẫn của Ban đại diện Hội NCT huyện, sự chỉ đạo sâu sắc của Đảng ủy xã, sự giúp đỡ nhiệt tình của UBND xã và sự hỗ trợ kịp thời của UBMTTQ VN xã và các ban ngành đoàn thể xã cũng như sự năng nổ nhiệt tình của các Bí thư chi bộ, sự đoàn kết của Ban chấp hành Hội là động lực giúp cho Hội NCT đạt được một số thành tựu nổi bậc. Hiện tại Hội NCT có 15 ủy viên BCH, 05 ủy viên thường vụ; 03 ủy viên kiểm tra. Tập thể BCH và chi tổ hội tham gia các lớp tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn, tăng cường trách nhiệm, tạo uy tín trong nhân dân nói chung và NCT nói riêng. Toàn xã có 6/6 ấp có chi hội NCT và 06 tổ hội. Đã phát triển 45 hội viên nâng tổng số lên 520 hội viên (trong đó nam 228 và nữ 292). Thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát, hướng dẫn các chi hội thực hiện việc quản lý các nguồn quỹ, sử dụng quỹ đúng mục đích, ghi chép sổ sách, lưu trữ tài liệu nhằm giúp chi hội hoạt động ngày càng tốt hơn.

efc554190c61e83fb170.jpg

Hằng năm Hội NCT xã đều tổ chức Lễ mừng thọ, chúc thọ cho các cụ tròn tuổi theo quy định. Trong 3 năm đã mừng thọ, chúc thọ cho 141 cụ với số tiền 52.083.000đ. Hiện nay, các cụ được hưởng chính sách trợ cấp xã hội là 103 cụ. Thành lập đoàn đến phúng điều, chia buồn cho 43 cụ đã qua đời với số tiền 12.900.000đ; thăm viếng 96 cụ ốm đau nặng với số tiền 14.400.000đ. Nhìn chung công tác chăm sóc sức khỏe thời gian qua được thực hiện khá tốt được nhân dân và gia đình cảm kích. Ngoài ra, Hội NCT xã còn phối hợp với Trạm y tế xã khám cho Người cao tuổi, kết quả khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 3304 lượt người, khám sàng lọc trong chương trình mắt sáng cho 62 người cao tuổi, phẩu thuật mắt cho 16 người cao tuổi với số tiền 85.000.000đ do Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo của tỉnh hỗ trợ; đã cất nhà 04 căn cho hội viên Hội NCT và đang khảo sát cất 07 căn nhà cho 07 cụ có huân huy chương, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng. Đồng thời các cụ NCT là chỗ dựa cho các phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, tham gia xây dựng NTM, phong trào bảo vệ ANTT, bảo vệ môi trường.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Danh Hùng, Trưởng Ban Đại diện Hội NCT huyện đề nghị Hội người cao tuổi xã tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong các Hồ Chí Minh, nâng cao chất lượng hoạt động trong “Tuổi cao gương sáng”, chung tay góp sức xây dựng NTM và các phong trào ở địa phương. Thường xuyên tuyên truyền, củng cố hoạt động tổ chức hội, duy trì công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, chương trình mắt sáng cho người cao tuổi, tham gia thực hiện tốt việc bảo vệ môi trường. Tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng quỹ hội, thu hội phí đầy đủ, tăng cường phát triển hội viên. Quan tâm khảo sát các hội viên tròn tuổi để tổ chức mừng thọ, chúc thọ tránh tình trạng bỏ sót hội viên. Sớm thành lập CLB “liên thế hệ” đi vào hoạt động của chi hội NCT ấp Vĩnh Lợi vào cuối năm 2019. Tăng cường phối hợp với UBMTTQVN xã và ban vận động “quỹ vì người nghèo” để có điều kiện đề nghị xóa nhà xiêu vẹo, nhà hư hỏng cho người cao tuổi khó khăn về nhà ở. Tích cực tham gia thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, xây dựng NTM, đô thị văn minh, phong trào bảo vệ ANTT; tham gia tốt công tác hòa giải ở cơ sở, động viên con cháu và nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước./.

Bạch Đằng_xã Vĩnh Đièu