UBND các xã

Hội Nông dân xã Vĩnh Điều tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019.

(09:23 | 05/07/2019)

Ngày 04/07/2019, Hội Nông dân xã Vĩnh Điều tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm đề ra chương trình công tác hội 6 tháng cuối năm 2019. Đến dự Hội nghị có đồng chí Trần Văn Phương- Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện; Chủ trì hội nghị đồng chí Trần Phước Hồng- Chủ tịch Hội Nông dân xã.

Qua 6 tháng đầu năm 2019, công tác Hội và phong trào Nông dân xã đã có sự chủ động từ xã xuống ấp, nhất là công tác triển khai và đăng ký các phong trào thi đua, chỉ tiêu thi đua năm 2019 có 6/6 chi hội đăng ký; công tác phát triển hội viên luôn được quan tâm tính đến nay phát triển mới được 47/80 đạt 58,75% nâng tổng số hội viên lên 607; thu hội phí đạt 100% và nộp về trên đúng theo quy định. Hội tiếp tục đăng ký thực hiện 07 mô hình dân vận khèo (04 mô hình tổ phục vụ nông nghiệp, 01 mô hình cổng rào ANTT, 01 mô hình hàng rào cây xanh, cột cờ kênh 5; 01 mô hình sản xuất lúa chất lượng cao tại kinh HT1 ấp Nha sáp). Thường xuyên tổ chức các buổi tuyên truyền về các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và những văn bản của Hội đến từng cán bộ, hội viên và nông dân được 47 cuộc với 1430 lượt người tham dự. Tổ chức kiểm tra, giám sát được 16 cuộc chủ yếu thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, công tác quản lý vốn nay, thu hồi nợ ở các Chi hội, tổ tiết kiệm và vay vốn, quỹ hỗ trợ nông dân, vốn vay ủy thác ngân hàng chính sách xã hội. Bên cạnh phối hợp với hội đồng hòa giải xã theo Quyết định số 81/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục củng cố mô hình Câu lạc bộ “nông dân với pháp luật. Phối hợp với tổ KTKT xã tổ chức tập huấn kỹ thuật và hội thảo đầu bờ 04 lớp có 117 lượt người tham dự. Các chi hội tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua NDSXKD giỏi, xóa đói giảm nghèo, đến nay có 802/802 hộ đăng ký trong đó cấp Trung ương 02 hộ, tỉnh 29 hộ, huyện 52 hộ và 719 hộ cấp xã. Tham gia vận động xây dựng 03 mô hình Tổ hợp tác gắn với cánh đồng lớn có 130 hội viên tham gia với diện tích 577 ha (kinh HT1 ấp Nha sáp, Cống Cả và Vĩnh Lợi). Thường xuyên quan tâm nâng cao hiệu quả hoạt động giúp hội viên nông dân có vốn phát triển sản xuất. Tổ chức thực hiện tốt các hoạt động dịch vụ, hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất và đào tạo nghề về kỹ năng, kiến thức, phương pháp sản xuất, biết hạch toán trong sản xuất, kinh doanh để nông dân nâng cao sản xuất, thu nhập, cải thiện phần nào đời sống cho người dân.

0a63b525eb020f5c5613.jpg

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Phương- Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện đề nghị thời gian tới Hội Nông dân xã cần tập trung phấn đấu khắc phục những hạn chế, yếu kém; tiếp tục vận động nhân dân làm kinh tế tập thể; tăng cường xuống cơ sở hướng dẫn các ấp cách thức tập hợp hội viên, quản lý sổ sách, ghi chép biên bản. Thường xuyên tổ chức kiểm tra đánh giá chất lượng hoạt động các chi, tổ hội, cũng như sử dụng quản lý tốt các nguồn vốn vay của các tổ tiết kiệm. Tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt các tiêu chí nông thôn mới. Tiếp tục vận động hội viên quản lý di tu bão dưỡng đường giao thông nông thôn, cất mới cầu và sữa chữa những cây cầu hư hỏng. Tiếp tục thực hiện tốt các mô hình dân vận khéo. Tổ chức bình xét doanh hiệu Nông dân SXKD giỏi năm 2019. Phối hợp với Công an, Quân sự, Đồn biên phòng thực hiện tốt công tác bảo vệ an ninh biên giới; thực hiện tốt việc giới thiệu hội viên cho Đảng xem xét kết nạp./.

Bạch Đằng_xã Vĩnh Đièu