UBND các xã

Đảng ủy xã Vĩnh Phú tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019

(10:50 | 08/07/2019)

Chiều ngày 05/7/2019, Đảng ủy xã Vĩnh Phú tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019. Đến dự hội nghị có đồng chí Lâm Dũ Trung, Phó Bí thư Huyện ủy; các đồng chí là thành viên Tổ công tác Huyện ủy. Phía cấp xã do đồng chí Cao Thanh Hùng, Bí thư Đảng ủy - Chủ tọa Hội nghị; các đồng chí UV.BCH Đảng bộ xã; đại diện lực lượng vũ trang trên địa bàn; mặt trận các đoàn thể xã; các ngành; các chi bộ trực thuộc và 121/148 đảng viên.

e37cf642da723e2c6763.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Nhìn chung trong 6 tháng đầu năm 2019, tình hình kinh tế - xã hội ổn định, một số chỉ tiêu kinh tế đạt theo kế hoạch, sản xuất nông nghiệp đều đạt cả diện tíchvà sản lượng, chuyển đổi giống, cây trồng vật nuôi được quan tâm chỉ đạo thường xuyên. Tổ chức tốt hoạt động văn hoám thể thao làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân treo cờ trong các dịp lễ, tết; tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình giáo dục đạt cao. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội ổn định, an ninh quốc phòng được giữ vững; hoạt động tín ngưỡng tôn giáo ổn định đúng theo quy định.
Tuy nhiên, do thời tiết không thuận lợi, nắng nóng, giá lúa thấp từ đó lợi nhuận cho nông dân không cao, còn nhiều tổ hợp tác chưa ký kết bao tiêu sản phẩm với doanh nghiệp nên đầu ra còn gặp nhiều khó khăn; các tổ hợp tác, hợp tác xã goạt động hiệu quả chưa cao. Chưa xây dựng được vùng chuyên canh cây màu. Tình hình lấn chiếm hành lang lọ giới (tuyến kênh T3) xử lý chưa dứt điểm. Công tác vận động người dân tham gia BHYT chưa đạt theo chỉ tiêu nông thôn mới. Ý thức chấp hành sự phân công học lớp sơ cấp chính trị của một số đảng viên chưa cao. Tỷ lệ đảng viên tham dự sinh hoạt lệ tháng còn thấp. Một số đoàn thể chưa có giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của các chi, tổ hội (sau khi bố trí, sắp xếp theo Nghị quyết 77/2017 của HĐND tỉnh) cán bộ mới nên thực hiện nhiệm vụ chưa tốt; việc đăng ký mo hình Dân vận khéo còn chậm so với thời gian quy định.

bb43f4a6fc9118cf4180.jpg

Đồng chí Lâm Dũ Trung, Phó Bí Thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lâm Dũ Trung, Phó Bí Thư Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những mặt mà toàn Đảng bộ xã đã đoàn kết thực hiện được, đề nghị Đảng bộ xã phát huy hơn nữa nhưng mặt đặt được, khắc phục những hạn chế để trong tới gian tới tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ. Tiến hành rà soát một số chỉ tiêu đạt còn thấp để có phân công giao cho từng ngành cụ thể thực hiện, lưu ý các chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới. Quan tâm công tác giảm nghèo, phân công đơn vị hỗ trợ, giúp đỡ; nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, phòng chống các dịch bệnh; vận động trẻ em đến trường năm học 2019-2020. Tiếp tục phát động ra quân thực hiện nông thôn mới đối với từng ấp với việc làm cụ thể như: trồng cây xanh, chỉnh trang nhà ở, vận động người dân tham gia BHYT…v.v. Tăng cường công tác giám sát của Ban Giám sát đầu tư cộng đồng đối với các công trình trên địa bàn; làm tốt công tác quản lý đảng viên, nâng cao chất lượng đảng viên. Tăng cường lãnh đạo trong kiểm tra, giám sát của chi bộ./.

Thảo Nguyên HĐND Vĩnh Phú