UBND các xã

XÃ ĐOÀN XÃ VĨNH ĐIỀU TỔ CHỨC LỄ RA QUÂN CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2019

(09:11 | 09/07/2019)

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019 diễn ra từ ngày 01/7/2019 đến hết ngày 09/8/2019. Đây là hoạt động nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn xã. Tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội các ấp; khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, Hội và đoàn viên, thanh niên trong cộng đồng xã hội.

RQCD.jpg

ae4499c962ff86a1dfee.jpg

Tổ chức lễ ra quân tại Trung tâm văn hóa xã

BCĐ chiến dịch hè xã Vĩnh Điều Chiến dịch đã đặt một số chỉ tiêu cơ bản, phát triển mới 10 đoàn viên mới, 10 hội viên mới. Giới thiệu 02 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp; xây dựng 01 công trình thanh niên Chào mừng Đại hội Hội LHTN của Huyện (hàng rào cây xanh ấp Vĩnh Lợi- đoạn từ trụ sở ấp ra chợ Lò Bom). 100% chi Đoàn hoàn thành ít nhất 01 công trình hoặc phần việc thanh niên bảo vệ môi trường; Tổ chức thành lập mới 01 Câu lạc bộ thanh niên làm kinh tế; Phối hợp mở 01 lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật cho thanh niên; Giới thiệu việc làm cho 20 thanh niên. Vận động thanh niên đề xuất 20 ý tưởng sáng tạo lên ngân hàng ý tưởng của Tỉnh đoàn. Phối hợp tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc và hớt tóc miễn phí cho 50 người dân; tổ chức 03 buổi sinh hoạt thiếu nhi địa bàn dân cư, có các hoạt động giúp đỡ ít nhất 10 học sinh nghèo. Phối hợp tổ chức thắp nến tri ân và thăm hỏi 03 gia đình chính sách trên địa bàn xã. Trồng mới 50 cây xanh. Phối hợp tổ chức 01 buổi kể chuyện truyền thống cho học sinh, đoàn viên, thanh niên tại di tích bia tưởng niệm TNXP tuyến đường 1C. Phối hợp cất 01 căn nhà nhân ái cho thanh niên; tổ chức 1 buổi tọa đàm tìm hiểu về cuộc vận động “xây dựng giá trị hình mẫu thnh niên thời kỳ mới”.

b298d0182b2ecf70963f.jpg

đồng chí Trần Thị Bích Tuyền- Phó chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi ra quân

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Bích Tuyền- Phó chủ tịch UBND xã- Trưởng ban chỉ đạo chiến dịch đề nghị Xã đoàn tổ chức các chương trình, chiến dịch thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, an toàn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau chiến dịch, tìm tòi xây dựng các phong trào mới, hiệu quả hơn nữa; kịp thời phát hiện những mô hình hay, cách làm mới để nhân rộng, nhất là trong phát triển kinh tế, xã hội; phát huy sáng tạo, đoàn kết, chủ động tham gia giải quyết những vấn đề khó, bức xúc như: an toàn giao thông, tệ bạn xã hội; mỗi đoàn viên, thanh niên phải là một chiến sĩ xung kích đấu tranh, phản bác luận điệu sai trái của các thế lực thù địch; các cấp ngành, địa phương, phối hợp, tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên thực hiện hiệu quả các chương trình, chiến dịch.
Sau buổi lễ phát động tất cả đoàn viên, thanh niên xã xuống địa bàn ấp gặp gỡ, trao đổi với các hộ dân xây dựng công trình thanh niên hàng rào cây xanh. Bắt tay vào việc giúp các hộ dân làm hàng rào.

Một số hình ảnh của đoàn viên, thanh niên xã trong ngày ra quân  chiến dịch:

a6bc5d3aa60c42521b1d.jpg

Phat hoang bụi rậm tạo thông thoáng cho giao thông

tc1.jpg

tc.jpg

61fadf522464c03a9975.jpg

Giup người dân trồng cây xanh theo tiêu chí NTM

Bạch Đằng_xã Vĩnh Đièu