UBND các xã

ĐẢNG BỘ XÃ PHÚ LỢI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2019

(10:02 | 09/07/2019)

Ngày 05/7/2019, Đảng bộ xã Phú Lợi tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019 và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Đinh Văn Phụng, UVTV, Trưởng Ban Dân vận – Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đ/c Nguyễn Thanh Hải, Huyện ủy viên, Phó Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra huyện ủy; các đồng chí thuộc tổ công tác huyện phụ trách xã Phú Lợi. Đồng chí Tăng Văn Bước, Bí thư Đảng ủy xã chủ trì hội nghị cùng có mặt 95 đảng viên toàn Đảng bộ.

pldb.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Thực hiện Nghị quyết về phương hướng nhiệm vụ năm 2019, Đảng bộ xã Phú Lợi đã tập trung lãnh đạo thực với quyết tâm cao, tạo được sự chuyển biến trên các lĩnh vực, đến nay có 7 chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết năm 2019; năng lực lãnh đạo, sức chiến đâu của cấp ủy, chi bộ tiếp tục nâng lên, hiệu quả quản lý của chính quyền có nhiều chuyển biến, tiến bộ so với năm 2018; vai trò của Mặt trận và các đoàn thể trong công tác tuyên truyền vận động được phát huy, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo được tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt. Vụ lúa Đông Xuân 2018-2019 nhân dân đã thu hoạch dứt điểm 3.500/3.500ha đạt 100%, diện tích năng suất bình quân 6,2 tấn/ha, tổng sản lượng 21.350 tấn (vượt 350 tấn so với kế hoạch); sau khi thu hoạch nhân dân tiếp tục xuống giống vụ lúa hè Thu 3.400/3450ha đạt 98,55%, diện tích còn lại đang chuẩn bị tiếp tục gieo sạ, triển khai các mô hình cánh đồng mẫu lớn, mô hình 1 phải 5 giảm với diện tích 170 ha. Phối hợp với các ngành chuyên môn của huyện mở được 2 lớp chuyển giao khoa học- kỹ thuật vào sản xuất có 60 người tham gia và 01 cuộc hội thảo có 40 người tham gia. Duy trì diện tích tôm – cua hiện có 385 ha, hiện nhân dân đang thu hoạch 40ha, năng suất 0,11-0,13 tấn/ha. Tăng cường kiểm soát quản lý, tiêm phòng vacxin trên đàn gia súc, gia cầm. Đồng thời phối hợp triển khai thực hiện tốt công tác ứng phó với dịch tả lợn Châu phi trên địa bàn, kết quả đến nay không có dấu hiệu dịch bệnh. Thực hiện tốt các chính sách đối với người có công. Tập trung chỉ đạo việc chăm lo cho người nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019; thành lập Đoàn thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, người có công, Mẹ VNAH với tổng số tiền 29 triệu đồng. Tiếp nhận và cấp phát 964 xuất quà cho hộ nghèo, hộ mới thoát nghèo, hộ cận nghèo ăn tết với tổng số tiền trên 482 triệu đồng; Giải quyết thủ tục giới thiệu việc làm cho 139 người đi lao động trong và ngoài tỉnh. Mở lớp đào tạo nghề ngắn hạn có 27 học viên. Vận động quỹ vì người nghèo năm 2019 được 81/100 triệu đồng, đạt 81% so với chỉ tiêu giao. Tham gia thực hiện tốt chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, triển khai cất mới 04 căn nhà với tổng số tiền 155 triệu đồng; triển khai cất 03 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo. Tình hình dân tộc tôn giáo trên địa bàn diễn ra ổn định, các chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số được quan tâm triển khai thực hiện đầy đủ và kịp thời. Quốc phòng – an ninh được tăng cường giữ vững ổn định.

c75150d561e785b9dcf6.jpg

Đ/c Đinh Văn Phụng, UVTV, Trưởng Ban Dân vận – Chủ tịch UB MTTQ Huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị sơ kết, thay mặt BTV Huyện ủy đồng chí Đ/c Đinh Văn Phụng, UVTV, Trưởng Ban Dân vận – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Huyện đánh giá cao kết quả mà Đảng bộ xã Phú Lợi đạt được trong 6 tháng đầu năm. Trong thời gian tới đề nghị Đảng bộ xã cần tập trung định hướng cho từng nhiệm vụ cụ thể. Lãnh đạo thực hiện toàn diện các chỉ tiêu nghị quyết đề ra, tập trung quyết liệt cho công tác xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo. Đẩy mạnh xây dựng hệ thống chính trị, tập trung cho công tác tạo nguồn kết nạp đảng, nâng cao chất lượng công tác kiểm tra giám sát, tập hợp đoàn, hội viên./.

Nguyễn Thị Cam – Chủ tịch ủy ban MTTQ xã Phú Lợi