UBND các xã

HỘI LHPN XÃ PHÚ MỸ TỔNG KẾT TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG HỘI VÀ PHONG TRÀO PHỤ NỮ NĂM 2019

(22:04 | 01/01/2020)

Ngày 31/12/2019, Hội LHPN xã Phú Mỹ tổ chức hội nghị tổng kết tình hình hoạt động Hội và phong trào phụ nữ năm 2019 đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020.

pnu xa phu my tk.jpg

Trong năm 2019, tình hình kinh tế - chính trị - xã hội của xã tiếp tục ổn định và phát triển, các tầng lớp phụ nữ luôn tin tưởng vào đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình. Hội LHPN xã và Chi hội phát động thi đua đặc biệt với nhiều nội dung xây dựng 04 công trình, mô hình thiết thực như “cán bộ, hội viên, phụ nữ hăng hái tăng gia sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế hộ gia đình, góp phàn xây dựng nông thôn”. Phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” được Hội chỉ đạo các chi hội phát động đến cán bộ, hội viên, phụ nữ, gắn với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, phong trào “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được đông đảo các tầng lớp nữ tham gia. Bên cạnh đó Hội phối hợp và quản lý tốt nguồn vốn Ngân hàng CSXH huyện, làm hồ sơ giải ngân 55 hộ với số tiền trên 900 triệu đồng. Tổng số vốn hội quản lý trên 10 tỷ đồng. Hội phối hợp với Công ty Roto bán bồn nước và cầu vệ sinh tự hoại được 96 cái, với tổng số tiền là 298 triệu đồng. Ngoài ra Hội phối hợp với các đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn làm tốt công tác tuyên truyền về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước gắn với tuyên truyền về nội dung thỏa thuận hợp tác giữa Hội LHPN huyện Giang Thành và Hội phụ nữ vì hòa bình và phát triển huyện Camputrach Campuchia.

Nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020, Hội LHPN xã Phú Mỹ tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống, giáo dục chính trị tư tưởng, các hoạt động tôn vinh, tri ân nhân các dịp lễ lớn của đất nước, của Hội. Tiếp tục thực hiện mô hình chi hội phụ nữ 3 sạch góp phần xây dựng nông thôn mới. Chuẩn bị các hoạt động tổ chức Đại hội Phụ nữ xã Phú Mỹ nhiệm kỳ 2017-2021 và Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp. Phát động đợt thi đua đặc biệt sôi nổi, sâu rộng, thiết thực gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Cũng cố và duy trì Hợp tác xã phụ nữ Cỏ bàng Phú Mỹ và các Tổ hợp tác đan đệm bàng.

Dịp này, Hội LHPN xã Phú Mỹ tặng giấy khen cho 02 tập thể và 5 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác hội năm 2019./.

Lê Thị Hiếu – xã Phú Mỹ