UBND các xã

Xã Vĩnh Phú họp đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

(14:01 | 24/06/2020)

Ngày 23/6/2020, UBND xã Vĩnh Phú hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Cao Thanh Hùng – Bí thư, Chủ tịch UBND xã chủ trì Hội nghị.

6 tháng đầu năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch covid 19 nhưng tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã Vĩnh Phú cơ bản ổn định, nhiều chỉ tiêu đạt mức cao: Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn xã trên 3,5 tỷ đồng đạt trên 57% kế hoạch năm. Thu hoạch vụ Đông Xuân với năng suất trên 6,8 tấn/ha, sản lượng ước đạt trên 70 ngàn tấn, đạt trên 104% chỉ tiêu. Triển khai 7 cánh đồng lớn với tổng diện tích trên 694 ha cho 112 hộ. Tổng diện tích gieo trồng hoa màu đạt trên 94%.Tỷ lệ sử dụng điện đạt trên 98%. Số hộ sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 96%. Tình hình chăn nuôi phát triển ổn định, công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi được tăng cường, không có dịch bệnh lớn xảy ra. Các chính sách xã hội, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm, kịp thời chi trả tiền hỗ trợ cho 821 đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch covid 19 với tổng số tiền khoảng 700 triệu đồng. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thực hiện tốt nhiệm vụ và giải quyết đúng hạn đạt 100%. Tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được bảo đảm. Tình hình hoạt động tín ngưỡng tôn giáo trên địa bàn ổn định, tuân thủ pháp luật.

Để hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng còn lại của năm 2020, đồng chí Cao Thanh Hùng – Bí thư, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Phú yêu cầu: Ngành quân sự triển khai kế hoạch chuẩn bị sẳn sàng chiến đấu và triển khai các bước trong tuyển quân 2021. Công an tiếp tục tăng cường tuần tra ANTT trên địa bàn ấp nhằm triệt xóa các tệ nạn xã hội và đua xe trái phép. Y tế khám và chữa bệnh nhân dân, làm tốt công tác mục tiêu quốc gia về y tế, không được lơ là phòng chống dịch bệnh. Cán bộ, công chức chỉnh đốn lề lối làm việc và tác phong. Các trường ôn tập cho các em thi và chuẩn bị tổng kết năm học 2019 - 2020. Tập Trung thực hiện tốt 19 chỉ tiêu Nông thôn mới. Các ngành đoàn thể phối kết hợp chặt chẽ với UBND xã các tiêu chí nông thôn mới và tết dân quân./.

Huỳnh Kiệp - xã Vĩnh Phú