Cổng thông tin điện tử huyện Giang Thành

UBND các xã

Xem với cỡ chữAA

Hội Chữ thập đỏ xã Vĩnh Phú tổng kết phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2015 - 2020

(16:17 | 30/06/2020)

        Sáng ngày 29/6/2020, Hội Chữ thập đỏ xã Vĩnh Phú được Huyện chọn làm điểm tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020. Đến dự hội nghị có ông Trần Văn Phương - Chủ tịch Hội CTĐ huyện, đại diện các xã trong Huyện.

             Qua 5 năm thực hiện phong trào thi đua và các chương trình phúc lợi xã hội. Hội Chữ thập đỏ xã Vĩnh Phú huy động được nhiều tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh tham gia phong trào, có nhiều việc làm từ thiện, phúc lợi xã hội như: Phong trào tết vì người nghèo vận động trên 355 triệu đồng hỗ trợ cho 713 lượt người nghèo, cận nghèo, và người có hoàn cảnh khó khăn. cứu trợ thường xuyên được 989 triệu đồng; Tổ thuốc nam ấp T5 đã khám và chữa bệnh cho trên 2.000 lượt người, hốt trên 9000 thang thuốc với trị giá trên 513 triệu; hiến máu tình nguyện trên 100 đơn vị máu; Phòng chống giảm nhẹ rủi ro thiên tai vận động 27 triệu đồng; Xây mới cho hộ nghèo, cận nghèo 15 căn nhà, 63 ngày công với 260 triệu đồng; Sữa chữa, bắt mới cầu, rải đá đường giao thông số tiền 1 tỷ đồng.

                                          

        Với những thành tích đó, 5 năm qua, Chữ thập đỏ xã Vĩnh Phú có 7 cá nhân được tặng huy chương: “Vì sự nghiệp chữ thập đỏ Việt Nam”. 2 tập thể và 15 cá nhân nhận giấy khen của CTĐ huyện Giang Thành, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào và hoạt động của hội.

                                     

        Đến dự hội nghị, Ông Trần Văn Phương - Chủ tịch Hội CTĐ huyện biểu dương những kết quả của Hội Chữ thập đỏ xã Vĩnh Phú đạt được. Đồng thời đề nghị một số nhiệm vụ thực hiện trong thời gian tới: cần thực hiện tốt phong trào hiến máu nhân đạo, Thực hiện tốt phong trào “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với 1 địa chỉ nhân đạo” và các phong trào CTĐ cấp trên phát động, Tập trung nâng cao chất lượng hoạt động chi hội.

Nhân dịp này, Hội nghị cũng bầu ra 9 đồng chí tham gia hội nghị điển hình tiên tiến cấp huyện, 2 tập thể và 9 cá nhân được nhận giấy khen trong các phong trào của Hội./.

Huỳnh Kiệp - xã Vĩnh Phú