UBND các xã

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Vĩnh Điều Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2021 -2026

(08:40 | 27/04/2021)

Ngày 23/4/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Vĩnh Điều tổ chức Đại hội đại biểu khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026. Vĩnh Điều là xã được Huyện chọn làm điểm tổ chức đại hội Phụ nữ cấp cơ sở nha82mrut1 kinh nghiệm cho các địa phương khác. Đến dự có đ/c Đinh Văn Phụng, UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy – Chủ tịch UBMT TQ huyện, cùng 70 đại biểu chính thức đại diện cho trên 1.000 hội viên phụ nữ trên địa bàn xã.

Nhiệm kỳ 2016-2021, Hội LHPN xã Vĩnh Điều vận động hội viên, các nhà hảo tâm cất mới 12 căn nhà mái ấm tình thương với tổng số tiền 470 triệu đồng; ủng hộ quỹ đồng hành cùng phụ nữ biên cương vượt  chỉ tiêu được giao. Hội LHPN xã tích cực hưởng ứng, phát động, phối hợp thực hiện các phong trào thi đua do các cấp, các ngành tổ chức như: 15 phần việc trong xây dựng nông thôn mới; xây dựng gia đình 5 không 3 sạch; phụ nữ hai giỏi… Trong nhiệm kỳ, Hội LHPN xã phát triển mới được 60 hội viên, nâng tổng số toàn xã là 1.360 hội viên, giới thiệu 7 cán bộ, hội viên được kết nạp Đảng.

Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN xã Vĩnh điều đề ra chỉ tiêu: Hàng năm, Hội đề ra ít nhất 1 loại hình hoạt động để vận động phụ nữ rèn luyện sức khỏe, phẩm chất đạo đức, kiến thức, kỹ năng; hàng năm giúp 2 hộ nghèo, cận nghèo thoát nghèo, phấn đấu cuối nhiệm kỳ có trên 30% số hộ được giúp đỡ thoát nghèo, cận nghèo. Mỗi năm vận động, hỗ trợ 2 hộ gia đình đạt tiêu chí 5 không 3 sạch bền vững; đăng ký thực hiện 1 công trình, phần việc góp phần xây dựng nông thôn mới. Đến cuối nhiệm kỳ, toàn xã duy trì tỷ lệ tập hợp hội viên đạt từ 80% trở lên; ít nhất 70% chi hội trưởng được nâng cao kiến thức, kỹ năng công tác hội thông qua hình thức trực tuyến…

Trên tinh thần đoàn kết, sáng tạo xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Đại hội đã biểu quyết bầu Ban Chấp hành Hội LHPN xã Vĩnh Điều khóa XI gồm 15 đại biểu. Đồng chí Lê Thị Kiều Hoa tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Hội LHPN xã Vĩnh Điều nhiệm kỳ 2021-2026.

Dịp này, Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Điều tặng giấy khen cho 4 tập thể, 6 cá nhân hoàn thành tốt công tác Hội và phong trào phụ nữ xã nhiệm kỳ 2016-2021./.

Ngọc Bình - TTVH,TT và TT Giang Thành